• support@sinvest.vn
  • 0888.91.91.98
  • 0888.91.91.98
  • Join group

Bill Gross là ai? Kinh ngạc cách kiếm hàng tỷ đô từ Vua Trái Phiếu

Bill Gross là ai? Kinh ngạc cách kiếm hàng tỷ đô từ Vua Trái Phiếu

Với những ai đang tham gia thị trường chứng khoán, có lẽ đã quá quen thuộc với những cái tên huyền thoại đầu tư cổ phiếu như Warren Buffett hay Peter Lynch. Nhưng khi nói về trái phiếu, không thể không nhắc đến Bill Gross – ông vua trái phiếu được Fortunes vinh danh vào 2022. Vậy Bill Gross là ai? Cùng Sinvest tìm hiểu về cách một huyền thoại tạo dựng thị trường, xây dựng một đế chế và đã đánh mất tất cả.

1. Bill Gross là ai?

Bill Gross là ai
Bill Gross là ai

Bill Gross sinh ngày 13 tháng 4 năm 1944, ông là một nhà đầu tư và quản lý quỹ người Mỹ , nổi tiếng với việc đồng sáng lập Pacific Investment Management Co. PIMCO là một công ty đầu tư thu nhập cố định toàn cầu. Gross điều hành Quỹ Total Return Fund (PTTRX) trị giá 270 tỷ đô la của họ, trước khi rời đi để gia nhập Janus Capital Group (nay là Janus Henderson ) vào tháng 9 năm 2014.

Ông là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng “Bill Gross on Investing, Everything You’ve Heard About Investing Is Wrong!” và I’m Still Standing.

2. Cuộc đời của Bill Gross

Tên tuổi của Bill gắn liền với các doanh nghiệp như PIMCO và Janus Capital Group. Tuy nhiên, bạn cũng có thể biết Bill Gross ở vị trí thứ 1818 trong danh sách tỷ phú năm 2022 của Forbes, một nhà từ thiện hào phóng hoặc tác giả của một vài cuốn sách bán chạy nhất khác.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách Bill Gross trở thành con người như ngày nay.

2.1. Bối cảnh gia đình

Bill Gross sinh ngày 13 tháng 4 năm 1944 ở Middletown, Ohio, là con trai của Shirley, một người nội trợ và Sewell M. Gross, giám đốc bán hàng của AK Steel Holding.

2.2. Thời niên thiếu

Gia đình của Bill là người gốc Canada, và ông lớn lên như một tín đồ Trưởng lão. Mặc dù có một tuổi thơ tương đối bình thường, nhưng ông nhớ lại cha mẹ mình là người lạnh lùng, nghiêm khắc và thường xuyên chỉ trích.

Vào những năm 1950, gia đình ông chuyển đến San Francisco.

2.3. Học vấn

Bill Gross học tại Đại học Duke, nơi ông ấy lấy bằng tâm lý học vào năm 1966.Sau khi tốt nghiệp, Gross đi lính và phục vụ tại Việt Nam. Khi kết thúc đời binh nghiệp, ông theo học trường kinh doanh của Đại học California, nơi ông lấy bằng MBA năm 1971.
Sau đó vào năm 1971, ông bắt đầu làm việc cho Pacific Mutual Life ở Los Angeles với tư cách là nhà phân tích đầu tư, trong thời gian đó ông đã nhận được chứng chỉ cho Nhà phân tích tài chính được chứng nhận (CFA). 

2.4. Hôn nhân

Bill Gross và vợ

Bill Gross hiện đã kết hôn với cựu vận động viên quần vợt chuyên nghiệp và tay golf nghiệp dư, Amy Schwartz. Bill và Amy (kém ông 25 tuổi) gặp nhau thông qua một người bạn chung vào năm 2017 và kết hôn 5 năm sau đó.

Tuy nhiên, đây không phải là cuộc hôn nhân đầu tiên của Bill. Người vợ đầu tiên của ông, Pamela Roberts, kết hôn với ông vào năm 1968, hai người có một con trai (Jeff) và một con gái (Jennifer) trước khi ly hôn.

Năm 1985, Gross kết hôn với người vợ thứ hai, Sue J. Frank. Con trai út Nick của ông xuất thân từ cuộc hôn nhân này.

Cặp đôi đã ly hôn vào năm 2018 và mặc dù Sue đã rời khỏi cuộc hôn nhân với hơn 1 tỷ đô la, nhưng họ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Sue sở hữu một ngôi nhà gần Bill và Amy.

3. Quá trình xây dựng sự nghiệp của Bill Gross

Dưới đây là tổng hợp thông tin chi tiết về quá trình xây dựng sự nghiệp và cách để Bill Gross được mệnh danh là Vua trái phiếu trên thị trường mọi thời đại.

3.1. Chức vụ nắm giữ

Gross quản lý một trong những quỹ tương hỗ lớn nhất thế giới, chủ yếu tập trung vào trái phiếu. Được New York Times gọi là “nhà đầu tư trái phiếu nổi bật nhất quốc gia” , ông đồng sáng lập Pacific Investment Management (PIMCO) và hiện đang quản lý quỹ Total Return của PIMCO (quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới và quỹ tương hỗ lớn thứ năm) và một số quỹ nhỏ hơn.

Gross là CFA Charterholder , người đã có được chứng chỉ của mình khi làm việc với tư cách là nhà phân tích đầu tư cho Pacific Mutual Life từ năm 1971 đến năm 1976.

Sau khi rời PIMCO, Bill Gross gia nhập Janus Capital Group cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2019. Danh tiếng Vua trái phiếu của Gross đi theo ông, ngay khi ông chuyển đến Janus được công bố rộng rãi, giá cổ phiếu của Janus đã tăng 43%, đánh dấu mức tăng lịch sử trong một ngày của công ty.

Bill Gross là một nhà triết học nổi tiếng và là ân nhân của Phòng trưng bày tem William H. Gross tại Bảo tàng Bưu chính Quốc gia Smithsonian. Năm 2005, ông đã thành lập một bộ sưu tập hoàn chỉnh các tem bưu chính của Hoa Kỳ thế kỷ 19.

3.2. Thành tựu

Là một người thích mạo hiểm, Bill Gross đã dành thời gian đầu trong sự nghiệp của mình để đánh bạc và đếm bài tại bàn poker trước khi gia nhập Pacific Mutual Life ở Los Angeles với tư cách là nhà phân tích đầu tư. 

Cuộc đời Bill Gross
Cuộc đời Bill Gross

Ông ấy tuyên bố kỹ năng đánh bạc của mình đã mài giũa sự hiểu biết của ông ấy về rủi ro, điều mà Gross đã sử dụng tốt trong thị trường trái phiếu một thời khó khăn. Khám phá vĩ đại của ông là trái phiếu có thể được giao dịch mạnh mẽ bên cạnh việc tạo ra các khoản thanh toán lãi. Do đó, cái tên “Total Return” — trả lãi cộng với lãi vốn từ việc mua và bán.

Năm 1971, ông thành lập công ty của mình, Công ty Quản lý Đầu tư Thái Bình Dương, PIMCO , tại Newport Beach, California, cùng với những người bạn Jim Muzzy và Bill Podlich.

Ông đã giám sát sự phát triển của quỹ trong nhiều thập kỷ, vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh trong nhiều năm, trước khi lao vào cuộc khủng hoảng thế chấp năm 2007 và thông qua các biện pháp can thiệp chưa từng có của chính phủ đã chấm dứt nó.

Tất cả những điều này và hơn thế nữa được ghi lại trong The Bond King, cuốn tiểu sử mới của nhà báo tài chính Mary Childs. Nó bắt đầu với việc Gross đến một công ty bảo hiểm ở California khi vừa mới tốt nghiệp trường kinh doanh và nhận ra rằng có thể kiếm được lợi nhuận khi hoán đổi các trái phiếu có lãi suất thấp hơn trong kho để lấy các khoản cho vay có lợi nhuận cao hơn.

The Bond King
The Bond King

Vào thời điểm đó, lạm phát cao và lãi suất tăng khiến việc nắm giữ trái phiếu trở thành một đề xuất thua lỗ, tạo động lực cho hoạt động giao dịch tích cực. 

Nó khiến bạn tự hỏi Gross có thể làm gì trong thị trường trái phiếu đầy biến động ngày nay, vốn được cho là đang đối mặt với năm tồi tệ nhất kể từ năm 1842 . Nhưng trong phần lớn sự nghiệp của Bill Gross, lãi suất giảm – một thị trường giá lên đối với trái phiếu.

Chiến lược chiến thắng của ông bắt đầu bằng những vụ đánh cược táo bạo vào thị trường, nhưng ông đã tìm ra cách để vượt qua hiệu quả hoạt động của các quỹ tiêu chuẩn bằng cách chấp nhận thêm rủi ro và đẩy các giới hạn của các quy định của chính phủ về việc hoán đổi tài sản trong nội bộ.

Điều khiến Bill Gross khác biệt là ông luôn đề cao yếu tố công bằng trong kinh tế. Ông từng cảnh báo các nhà tư bản rằng không nên đầu tư vào các “tập đoàn xác sống”. Thay vào đó, họ nên đầu tư và nền kinh tế thực với những công ty tốt về cả mặt đạo đức và tài chính.

Cách Bill Gross bắt tay với chính phủ

Đối với Childs, qua cuốn sách The Bond King, tầm quan trọng của Gross ngoài thị trường trái phiếu đến từ vai trò của ông trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007, cuộc khủng hoảng đã định hình lại mối quan hệ giữa thị trường tài chính và chính phủ. 

Những nỗ lực chưa từng có để bảo vệ nền kinh tế thực khỏi sự sụp đổ bằng cách giải cứu hệ thống tài chính đã có tác dụng phụ đáng lo ngại là làm giàu cho các chủ ngân hàng và nhà đầu tư.

Gross và công ty đã nhìn thấy vụ sụp đổ thế chấp sắp xảy ra nhờ vào kiến ​​thức sâu rộng của họ về thị trường, và thậm chí còn gọi nó là quá sớm, gây bất lợi cho họ. 

Cách Bill Gross bắt tay với chính phủ
Cách Bill Gross bắt tay với chính phủ

Nhưng giữa lúc sụp đổ, Pimco trở nên không thể thiếu đối với chính phủ, giống như đối với các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư khác, bằng cách giúp Cục Dự trữ Liên bang định giá và mua nợ tư nhân. 

Sau đó, nó đi trước chính phủ, giành lấy các trái phiếu khác được coi là quan trọng đối với nền kinh tế — do các ngân hàng, chủ sở hữu nhà hoặc nhà sản xuất ô tô phát hành — và thu lợi nhuận khi chính quyền liên bang can thiệp để bảo lãnh hoặc hỗ trợ khoản nợ đó.

Gross và Pimco nhận ra rằng chính phủ cần thị trường hoạt động, muốn thị trường chứng khoán đi lên, muốn các công ty không bị phá sản,” Childs viết. “Vì vậy, mọi người có thể tranh giành các điểm cơ bản trong sự an toàn tuyệt đối rằng mọi thứ sẽ không bao giờ được phép đi quá xa. 

Và ngay cả khi họ đi xuống, đối với một nhà quản lý tiền chuyên nghiệp, đó gần như không bao giờ là vấn đề của họ. Có rất nhiều người phải cảm ơn vì điều này, nhưng Gross là người đứng đầu trong số họ.

PIMCO

Được mệnh danh là “Vua trái phiếu”, Bill Gross đã tạo ra thị trường có thể đầu tư đầu tiên cho chứng khoán có thu nhập cố định mà mọi nhà đầu tư đều có thể tiếp cận được. Công ty phục vụ  các nhà đầu tư tổ chức , các cá nhân có thu nhập cao và các nhà đầu tư cá nhân bằng các dịch vụ tài khoản và quỹ tương hỗ.

Pimco
Pimco

Bill Gross được ghi nhận là người tích cực đầu tư vào trái phiếu và biến thị trường trái phiếu yên ắng thành một trò chơi bất ổn với rủi ro cao và phần thưởng xứng đáng. 

Trước PIMCO, trái phiếu ít được giao dịch và chỉ thông qua văn bản giấy. Trong lịch sử, những người mua trái phiếu lớn nhất là các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí, nhưng PIMCO đã bắt đầu giao dịch tích cực trong và ngoài các vị thế và mở rộng sang các lĩnh vực như trái phiếu rác và thị trường mới nổi.\

Vào tháng 9 năm 2008, bằng cách nắm giữ các vị trí lớn trong trái phiếu thế chấp được đại lý bảo đảm của Fannie Mae và Freddie Mac, Gross đã kiếm được 1,7 tỷ đô la Mỹ sau khi Liên bang tiếp quản Fannie Mae và Freddie Mac mà ông đã vận động hành lang.

Theo Forbes, năm 2011, ông là người giàu thứ 564 trên thế giới với tài sản ròng trị giá 2,1 tỷ USD.

Quản lý tài sản trị giá gần 2 nghìn tỷ USD vào năm 2022, PIMCO là công ty quản lý quỹ có thu nhập cố định đang hoạt động lớn nhất trên thế giới.

Vào năm 2014, Bill Gross đã từ chức khỏi PIMCO trong thời kỳ đấu tranh quản lý nội bộ. Cuối cùng anh ta đã kiện và giải quyết với PIMCO sau khi bị lật đổ.

Một nhà đầu tư bị lu mờ bởi những trò hề của mình

Tuy nhiên, bản chất sự nghiệp của Bill Gross không phải là điều tạo ấn tượng mạnh mẽ nhất. Bill Gross là ai? Phần lớn đồng nghiệp của ông đã từng coi ông là một người không tử tế.

Ông bị chỉ trích bởi những sai lầm nhỏ nhặt và không bao giờ sửa chữa. Việc ông đối xử với những người đồng nghiệp thực sự khiến ông bị đánh giá là một kẻ khốn nạn.

Hành vi của Bill Gross cuối cùng đã dẫn đến việc ông bị sa thải khỏi công ty do ông gây dựng vào năm 2014. Vào cuối đời, Gross nhận ra (rõ ràng là khi đang xem bộ phim The Big Short ) rằng mình mắc Hội chứng Asperger. Ông coi đây là lí do khiến ông mắc phải những sai lầm về hành vi trước đây. 

Bill gross
Bill gross

Sau khi rời PIMCO, Bill Gross gia nhập Janus Capital Group cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2019. Danh tiếng của Gross theo sau ông và vào ngày Gross chuyển đến Janus được công bố rộng rãi, giá cổ phiếu của Janus đã tăng 43%, đánh dấu mức tăng lịch sử trong một ngày của công ty.

Bill Gross là một nhà triết học nổi tiếng và là ân nhân của Phòng trưng bày tem William H. Gross tại Bảo tàng Bưu chính Quốc gia Smithsonian. Năm 2005, ông đã thành lập một bộ sưu tập hoàn chỉnh các tem bưu chính của Hoa Kỳ thế kỷ 19.

3.3. Từ thiện

Năm 2005, Gross quyên góp 23,5 triệu đô la cho Đại học Duke , 20 triệu đô la trong số đó được dành để hỗ trợ tài chính. 

Năm 2006, Gross quyên góp cho Tổ chức Bác sĩ Không Biên giới 9,1 triệu đô la mà ông kiếm được từ cuộc đấu giá tại Phòng trưng bày Philatelic Shreves các bộ sưu tập sưu tập philatelic ở Anh của mình. 

Trong những năm qua, Gross đã trở thành nhà tài trợ lớn nhất trong lịch sử cho Tổ chức Bác sĩ Không Biên giới với giá trị xấp xỉ 25 triệu đô la. 

Bộ sưu tập tem Scandinavia và Phần Lan của ông đã được bán bởi nhà đấu giá Spink vào tháng 5 năm 2008 để quyên góp cho Dự án Ngôi làng Thiên niên kỷ Jeffrey Sachs tại Đại học Columbia. 

Gross cũng tặng 20 triệu đô la cho Bệnh viện Hoag Memorial Presbyterian vì sức khỏe phụ nữ và 10 triệu đô la cho Đại học California, Irvine để tài trợ cho một trung tâm nghiên cứu tế bào gốc tại trường y khoa của trường.

Vào năm 2012, Gross đã quyên góp 20 triệu đô la cho Trung tâm Y tế Cedars-Sinai (Los Angeles) để xây dựng Trung tâm Thủ thuật và Phẫu thuật mới của Sue and Bill Gross, khai trương vào mùa hè năm 2013. 

Cũng trong năm 2013, Gross đã quyên góp 20 triệu đô la cho Mercy Ships . Điều này được chỉ định để đóng một con tàu bệnh viện mới, Global Mercy , để tham gia cùng với con tàu bệnh viện hiện tại, Africa Mercy , trong việc cung cấp các dịch vụ y tế cho người nghèo.

Vào năm 2016, Gross đã quyên góp 40 triệu đô la cho Đại học California, Irvine để thành lập một trường điều dưỡng. 

Được đặt tên theo nhà hảo tâm chính của nó, Phòng trưng bày tem William H. Gross của Bảo tàng Bưu điện Quốc gia Smithsonian là phòng trưng bày lớn nhất thế giới dành riêng cho sưu tầm tem.  

Năm 2009, Gross đã tặng 8 triệu đô la cho Bảo tàng Bưu điện Quốc gia để tạo ra một phòng trưng bày rộng 12.000 foot vuông. Một phần của khoản quyên góp đến từ số tiền thu được từ việc Gross bán các bộ sưu tập về nội chiến và lịch sử bưu chính Bắc Mỹ của Anh. 

Gross đã thành lập Quỹ Gia đình William, Jeff và Jennifer Gross vào năm 2018 cùng với con trai và con gái của người vợ đầu tiên để điều phối các hoạt động từ thiện của mình. Quỹ quyên góp hơn 20 triệu đô la hàng năm và hơn 1,5 triệu đô la vào năm 2020 cho các nỗ lực cứu trợ vi-rút corona. 

3.4. Ấn phẩm

I’m still Standing – Tôi vẫn đứng vững

Sách của Bill Gross

Trong cuốn hồi ký sâu rộng này, “Vua trái phiếu” nổi tiếng Bill Gross kể lại thời thơ ấu của mình ở Ohio và San Francisco; kinh nghiệm đếm bài của ông ở Las Vegas và ảnh hưởng của nó đối với các kỹ thuật đầu tư của mình; việc thành lập – và cuối cùng là chia tay với – cường quốc trái phiếu PIMCO; nghỉ hưu và triển vọng kinh tế dài hạn của mình. 

Được viết theo phong cách bất cần và mang tính cá nhân hóa cao đã trở nên nổi tiếng trong cuốn Triển vọng đầu tư nổi tiếng của ông, “I’m Still Standing” đưa bạn đồng hành cùng Gross giúp xây dựng quỹ trái phiếu từng là lớn nhất thế giới và đào tạo ra nhiều triệu phú từ nhân viên và nhà đầu tư .

4. Triết lý đầu tư của Bill Gross

Bill Gross đã sử dụng khả năng chiến lược nhạy bén của mình để đánh bại thị trường trong gần ba thập kỷ. Dưới đây là những nguyên tắc và phong cách

4.1. Chiến lược đầu tư của Bill Gross

Không giống như nhiều người đã đạt được thứ hạng bậc thầy trong cộng đồng đầu tư, danh tiếng của Gross không phải nhờ vào một số vụ cá cược đáng chú ý mà nhờ vào thành tích thành công lâu dài. Gross đã sử dụng khả năng chiến lược nhạy bén của mình để đánh bại thị trường trong gần ba thập kỷ.

Thành công của Gross xoay quanh việc phát triển triển vọng dài hạn từ ba đến năm năm và sau đó cơ cấu danh mục đầu tư để tận dụng lợi thế của việc định giá sai trong ngắn hạn. 

Ví dụ, việc nền kinh tế không có khả năng phản ứng mạnh mẽ trước cuộc tấn công kéo dài 4 năm của Cục Dự trữ Liên bang vào lãi suất và nỗ lực nới lỏng định lượng (QE) đã khiến Gross dự đoán rằng một “mức bình thường mới” sẽ tồn tại ở mức lợi nhuận thấp hơn dự kiến ​​và sự biến động của nền kinh tế. trong tương lai gần. 

Điều này đã thúc đẩy Bill Gross chuyển danh mục đầu tư của mình sang các trái phiếu có chất lượng cao hơn với thời gian đáo hạn ngắn hơn mà sẽ không phản ứng tiêu cực với việc tăng lãi suất hoặc lạm phát.

Ngoài triển vọng lâu dài này, Gross chuyển danh mục đầu tư sang các lĩnh vực mà ông cho rằng đã trở nên quá rẻ hoặc quá đắt một cách có chiến thuật.

4.2. Phong cách giao dịch của Bill Gross

Gross tin rằng có hai quy tắc cơ bản trong mọi khoản đầu tư dài hạn sẽ giúp khoản đầu tư đó thành công. Đó là khả năng xác định và đưa ra hình thức đầu tư dài hạn cũng như có được cấu trúc phù hợp với danh mục đầu tư theo thời gian.”

Hãy xem cách Bill Gross nói với các nhà đầu tư chơi phòng thủ:

Các quy tắc này là cơ sở cho các khoản đầu tư dài hạn và có thể được thực hiện bằng cách nghiên cứu các khoản đầu tư tiềm năng trong 3 đến 5 nămđưa ra quyết định mà không có cảm xúc hoặc tham lam để có được thu nhập nhanh chóng. Sử dụng cảm xúc như một công cụ để quyết định đầu tư của bạn có thể phá hoại và dẫn đến những giao dịch kinh doanh tồi tệ.

Ông cũng nói rằng nếu không có thông tin tốt về các yếu tố cấu trúc của đầu tư, chẳng hạn như chi phí đầu tư, quản lý rủi ro, phân bổ tài sản và đa dạng hóa, khoản đầu tư có thể bị mất.

Mặc dù ông đã thu thập nhiều phương pháp khác nhau mà ông sử dụng trong đầu tư, nhưng ông nổi tiếng với sự “dũng cảm” thay đổi hướng đầu tư mà không chút do dự. Mặc dù điều đó nghe có vẻ giống như phẩm chất học được ở Las Vegas khi ngồi ở bàn chơi bài xì dách, nhưng nó đã mang lại cho Tổng khối tài sản kếch xù.

5. Những câu nói nổi tiếng của Bill Gross

Tăng trưởng chậm và lạm phát có xu hướng đi kèm với thâm hụt lớn và nợ ngày càng tăng tính theo phần trăm GDP.

Cả từ quan điểm của cổ phiếu và trái phiếu, một nhà đầu tư đều muốn đến nơi có sự tăng trưởng.

Khách hàng của tôi không trả tiền cho tôi để cảm thấy tiếc; họ trả tiền cho tôi để mang lại tiền cho họ. Tôi cứng rắn, nhưng tôi có một mặt mềm.

Những câu nói nổi tiếng của Bill Gross
Những câu nói nổi tiếng của Bill Gross

Dù là nhà đầu tư từ trên xuống hay từ dưới lên vào trái phiếu, cổ phiếu hay vốn cổ phần tư nhân, phân tích tiêu chuẩn có xu hướng đánh giá một nhà đầu tư hoặc công ty của anh ta trên cơ sở cách quản lý các khía cạnh tăng hoặc giảm của chu kỳ.

Bạn biết những câu ngạn ngữ về việc ngửi hoa hồng và đuổi bướm chứ? Thị trường là những con bướm và hoa hồng của tôi.

Tạo thuận lợi cho việc làm so với thị trường tài chính là một chính sách đúng đắn; chắc chắn không có lợi cho tiền tệ hoặc thị trường vàng, nhưng có lợi cho người dân.

6. Kết luận

Bill Gross nổi tiếng với phương châm: “Tìm kiếm người tốt nhất hoặc tổ chức tốt nhất để đầu tư tiền của mình là một trong những quyết định tài chính quan trọng nhất mà bạn từng đưa ra”. Bill Gross được mệnh danh là “vua trái phiếu” vì thành công lớn trong các khoản đầu tư lợi tức cố định. Điều này giúp ông trở thành một trong những nhà đầu tư giỏi nhất mọi thời đại.

Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao Bill Gross từ chức khỏi PIMCO?

Bill Gross xung đột với ban quản lý của PIMCO, bao gồm cả Giám đốc điều hành Mohamed El-Erian, và được biết đến với sự bộc phát và khoe khoang. Căng thẳng được cho là đã buộc Gross phải từ chức vào tháng 9 năm 2014, khi ông rời PIMCO để đến với Janus.

2. Đánh bạc ở Las Vegas đã ảnh hưởng đến Bill Gross như thế nào?

Là một người chơi bài xì dách cuồng nhiệt ở Las Vegas, Gross lưu ý rằng nó mang lại cho ông “cảm giác rủi ro” và dạy ông tránh đặt quá nhiều cược cao, với lý do “mặc dù tỷ lệ cược nhiều lần có lợi cho tôi, nhưng nếu bạn quá nhiều đòn bẩy và có quá nhiều nợ thì ngôi nhà bài sẽ sụp đổ.”

3. Phòng trưng bày tem William H. Gross là gì?

Được thành lập vào năm 2013 như một phần của Bảo tàng Bưu điện Quốc gia Smithsonian ở Washington DC và được đặt tên theo nhà hảo tâm chính của nó, Phòng trưng bày tem William H. Gross là phòng trưng bày lớn nhất thế giới dành riêng cho sưu tầm tem. Được phân bổ khắp các khu vực chuyên đề là hàng trăm khung kéo chứa hơn 20.000 đối tượng, tạo cơ hội để xem những con tem đáng chú ý chưa từng được trưng bày công khai.

5/5 - 3 bình chọn

Võ Thị Liên

“You have to fight the bad days to earn the best days”

Chưa có bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.
By commenting you accept the Privacy Policy