• support@sinvest.vn
  • 0888.91.91.98
  • 0888.91.91.98
  • Join group

Ảnh hưởng của dầu thô đến USDCAD như thế nào?

Ảnh hưởng của dầu thô đến USDCAD như thế nào?

Trong bài học này, chúng ta sẽ đề cập đến một tài nguyên quý giá khác mà chúng ta hay gọi nó là “Vàng đen”. Đó chính là DẦU THÔ.

Chúng ta có thể sống thiếu vàng, ok, không vấn đề gì cả.

Nhưng chúng ta khó có thể sống nếu như không có dầu.

Dầu như là nguồn sống nuôi dưỡng nền kinh tế toàn cầu vì đây là nguồn năng lượng chính phục vụ cho mọi hoạt động của con người.

Canada là một trong những nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dầu lớn nhất cho Hoa Kỳ, họ xuất khẩu hơn 3 triệu thùng dầu và các sản phẩm từ dầu mỏ sang Hoa Kỳ mỗi ngày.

Hãy nhìn vào bảng phân bố tỷ lệ sau.

Nhập khẩu dầu của Hoa Kỳ theo quốc gia

Với việc chiếm tỷ lệ lớn như vậy khiến cho nhu cầu trao đổi đối với đồng Dollar Canada là rất lớn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nền kinh tế của Canada phụ thuộc vào xuất khẩu, và 85% trong số đó là xuất khẩu sang nước Mỹ.

Bởi vậy, cặp tiền USDCAD có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi phản ứng của những người tiêu dùng Mỹ đến sự thay đổi của giá dầu.

Nếu nhu cầu của Mỹ tăng, các nhà sản xuất cần nhiều dầu hơn nữa để phục vụ cho hoạt động của họ, sẽ khiến cho giá dầu tăng lên và tỷ giá cặp USDCAD giảm xuống.

Và ngược lại, nếu nhu cầu của Mỹ giảm, các nhà máy hoạt động giảm công suất, nhu cầu về lượng dầu nhập khẩu cũng giảm, khiến cho nhu cầu về đồng CAD giảm theo.

Như vậy có thể kết luận, Dầu có một mối tương quan nghịch với USDCAD.

Khi dầu tăng, USDCAD giảm Và ngược lại.

Để cho các bạn dễ hình dung hơn, chúng ta hãy đảo ngược biểu đồ tỷ giá của cặp USDCAD và đối chiếu với giá dầu để nhìn rõ hơn sự tương quan đó nhé.

Nhìn vào biểu đồ dưới đây các bạn sẽ thấy chúng giống nhau một cách khó tin.

Dầu thô so với USD / CAD đảo ngược
Dầu thô so với USD / CAD đảo ngược

Những câu hỏi thường gặp

Dầu thô ảnh hưởng đến CAD như thế nào?
Khi giá dầu cao, số đô la Mỹ mà Canada kiếm được trên mỗi thùng dầu mà nước này xuất khẩu sẽ cao. Do đó, nguồn cung đô la Mỹ chảy vào Canada sẽ cao so với nguồn cung đô la Canada, dẫn đến giá trị của đồng đô la Canada tăng lên.

Tồn kho dầu thô ảnh hưởng thế nào đến USD?
Khi dự trữ dầu tăng lên, các nhà giao dịch có thể đặt câu hỏi về nhu cầu dầu ở mức giá hiện tại và ngay lập tức bán vị thế của họ, khiến giá giảm. Khi dự trữ dầu giảm, các nhà giao dịch có thể coi đây là tín hiệu cho thấy nhu cầu đang tăng và họ có thể mua lại vào thị trường dầu, đẩy giá lên.

Điều gì xảy ra nếu giá dầu thô tăng?
Giá dầu thô tăng có thể gây lo ngại cho thị trường và các nhà đầu tư. Nó có nghĩa là chi phí vận chuyển hàng hóa cao hơn và tăng chi phí đầu vào cho hầu hết các ngành công nghiệp. Khi giá dầu tăng, nó có thể đẩy lạm phát và để chế ngự nó, các ngân hàng trung ương trên toàn cầu có thể tăng lãi suất cơ bản, khiến việc vay mượn trở nên đắt đỏ.

Rate this post

Trương Thặng

Chào các bạn, tôi là Thặng Trương - một nhà giao dịch tham gia thị trường ngoại hối từ năm 2018. Hy vọng rằng tất cả các kiến thức và kinh nghiệm trong những năm qua tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn.

Cuối cùng: "Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn." Hãy luôn có một thái độ tích cực để bắt đầu một ngày tốt đẹp.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Chưa có bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.
By commenting you accept the Privacy Policy