• support@sinvest.vn
 • 0888.91.91.98
 • 0888.91.91.98
 • Join group

Tóm tắt và Review Ebook Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi Download Free

Tóm tắt và Review Ebook Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi Download Free

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi đi sâu hơn vào suy nghĩ của Kiyosaki về chức năng và hình thức của tiền, đồng thời giải thích cách không chỉ tận dụng một loại tài sản mà còn cách tận dụng nhiều loại tài sản kết hợp và kết hợp sự giàu có của bạn để tạo ra nhiều của cải hơn.

Để hiểu rõ hơn về cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo Tập 7 PDF, mời các bạn theo dõi bài viết của Sinvest review sách Dạy Con Làm Giàu tập 7 PDF dưới đây.

Download Ebook Dạy Con Làm Giàu PDF - Ebook download - tap 7
Download Ebook Dạy Con Làm Giàu PDF

Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – Cha Giàu Cha Nghèo Tập 7 PDF

 • Tác giả: Robert T. Kiyosaki
 • Sinh ngày 8 tháng 4, 1947 tại Hoa Kỳ
 • Là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả.
 • Kiyosaki nổi tiếng bởi cuốn sách Rich Dad, Poor Dad. Ông đã viết 18 cuốn sách, bán tổng cộng hơn 26 triệu bản khắp thế giới.
 • Tài sản: 80 triệu USD (2017)

Link Download sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF


DOWNLOAD PDF

1. Tác giả sách Dạy Con Làm Giàu – Robert T. Kiyosaki

Robert Toru Kiyosaki (sinh ngày 8 tháng 4 năm 1947) là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả người Mỹ. Kiyosaki nổi tiếng bởi cuốn sách Rich Dad, Poor Dad (Cha Giàu, Cha Nghèo).

Tác giả sách Dạy Con Làm Giàu – Robert T. Kiyosaki
Tác giả sách Dạy Con Làm Giàu – Robert T. Kiyosaki

Đời sống riêng

Kiyosaki cưới Kim Kiyosaki. Ông sinh ra và lớn lên ở Hilo, Hawaii trong một gia đình thế hệ thứ tư Nhật Bản-Mỹ. Kiyosaki là một nguyên học sinh trường trung học Hilo.

Ông tốt nghiệp Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở New York năm 1969 với tư cách là một sĩ quan hải quân, phục vụ trong lực lượng hải quân như một phi công lái máy bay trực thăng trong suốt cuộc Chiến tranh Việt Nam.

Kiyosaki rời quân ngũ năm 1974 và làm nghề bán máy photocopy cho tập đoàn Xerox.

Năm 1977, Kiyosaki bắt đầu điều hành một công ty bán các loại ví khóa dán, từng đạt tới thành công.

Năm 1985, Kiyosaki thành lập một doanh nghiệp và công ty đầu tư dạy rất nhiều học viên trên toàn thế giới.

Nội dung đào tạo

Phần lớn các bài giảng của Kiyosaki tập trung vào vấn đề thu nhập thụ động bằng cách nhận ra cơ hội đầu tư, chẳng hạn như bất động sản và doanh nghiệp nhỏ.

Kiyosaki định nghĩa “tài sản” là thứ sinh ra tiền, chẳng hạn một ngôi nhà cho thuê hay một doanh nghiệp, còn “tiêu sản” là thứ gây ra chi phí, chẳng hạn một ngôi nhà mua trả góp, xe hơi và các thứ tương tự như vậy.

Kiyosaki nhấn mạnh vào cái ông gọi là “giáo dục tài chính”. Ông nói rằng các kỹ năng trong cuộc sống có thể học được tốt nhất qua kinh nghiệm và đó là các bài học không bao giờ được giảng dạy trong nhà trường.

Ông cho rằng cách giáo dục truyền thống chủ yếu chỉ dành cho những ai muốn trở thành người làm thuê hay làm tư nhân, và đó là tư tưởng của “thời đại công nghiệp”. Và theo Kiyosaki, để có được sự tự do về tài chính, mọi người cần có doanh nghiệp riêng hoặc trở thành một nhà đầu tư.

kim tứ đồ Cashflow
kim tứ đồ Cashflow

Kiyosaki thường nói về cái mà ông gọi là “kim tứ đồ Cashflow“. Đó là tên ông đặt cho mô hình, trong đó tiền trên thế giới được kiếm ra (do Kiyosaki sáng chế) được miêu tả như trong hình. Hình vẽ gồm có bốn nhóm, chia ra bởi hai đường thẳng. Ở mỗi nhóm có một chữ đại diện cho cách mà cá nhân kiếm tiền. Các chữ đó là:

 • E: Người làm thuê (Employee) – làm việc cho người khác.
 • S: Người làm tư nhân hoặc chủ một doanh nghiệp nhỏ (Self-employed/Small business owner) – nơi một người có công việc riêng và trở thành chủ của chính họ.
 • B: Chủ doanh nghiệp (Business owner) – nơi một người có một “hệ thống” kiếm tiền, tốt hơn so với một công việc để kiếm tiền.
 • I: Nhà đầu tư (Investor) – Dùng tiền để nhận một số tiền hoàn lại rất lớn.

Những ai ở bên trái (E và S), theo Kiyosaki thì người đó không bao giờ đạt được sự giàu có thật sự. Ngược lại, những ai ở phía bên phải (B và I), thì đang theo con đường đúng duy nhất để đạt tới sự giàu có thật sự.

2. Bộ sách Dạy Con Làm Giàu 13 Tập

Trọn Bộ sách Dạy Con Làm Giàu 13 Tập
Trọn Bộ sách Dạy Con Làm Giàu 13 Tập

Khi nhắc đến cái tên Robert T. Kiyosaki chúng ta nghĩ ngay đến bộ sách Dạy Con Làm Giàu gồm 13 cuốn. Và ngược lại khi nhắc đến Dạy Con Làm Giàu chúng ta dễ dàng nhớ tên tác giả Robert T. Kiyosaki.

Ông đã viết 18 cuốn sách, bán tổng cộng 26 triệu bản. Trong đó 13 cuốn trong bộ sách Dạy Con Làm Giàu PDF luôn là những cuốn sách bán chạy nhất.

Theo thống kê, 3 cuốn sách của ông là Rich Dad Poor Dad (Dạy Con Làm Giàu Tập 1), Rich Dad’s CASHFLOW Quadrant (Dạy Con Làm Giàu Tập 2) và Rich Dad’s Guide to Investing (Dạy Con Làm Giàu Tập 3) đã từng được xếp vào số 10 cuốn sách bán chạy nhất một lúc trên The Wall Street JournalUSA Today và New York Times.

3. Tổng quan Ebook Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi

Tổng quan Ebook Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF
Tổng quan Ebook Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF

Ebook Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi là quyển sách sẽ giúp hiểu rõ được như thế nào là kiếm tiền, như thế nào để làm giàu, và trả lời câu hỏi: Làm thế nào để biến 10.000 đôla thành 10 triệu đôla trong 10 năm?

Dù không chỉ cho bạn chính xác phải làm gì, bởi vì mọi thứ tùy thuộc vào bạn, nhưng quyển sách này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và những kinh nghiệm để kiểm soát tiền bạc, tương lai tài chính của mình và còn làm ra nhiều tiền hơn nữa.

Giúp bạn hiểu: Tại sao một số nhà đầu tư thu được nhiều lợi nhuận nhanh hơn những nhà đầu tư trung bình với ít nguy cơ, tiền bạc và thời gian và đưa ra nhiều chiến lược đầu tư để bạn có thể xem xét và chọn lựa.

4. Tóm tắt sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi

Chúng tôi trình bày tổng quan các tiêu đề cuốn sách và bản tóm tắt những nội dung chính của cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo Tập 7 PDF ngay dưới đây.

Tóm tắt sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF - Tóm tắt sách Cha Giàu Cha Nghèo Tập 7 PDF
Tóm tắt sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF

4.1. MỤC LỤC

VÀI DÒNG CỦA SHARON

Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – PHẦN 1: TÔI NÊN ĐẦU TƯ VÀO CÁI GÌ?

CHƯƠNG 1

Hãy hỏi một người bán hàng

Vài dòng của Sharon

CHƯƠNG 2

Hãy hỏi một chủ trang trại

Vài dòng của Sharon

CHƯƠNG 3

Hãy hỏi một ngân hàng

CHƯƠNG 4

Hãy hỏi một nhân viên bảo hiểm

CHƯƠNG 5

Hãy hỏi hội sở thuế

Vài dòng của Sharon

CHƯƠNG 7

Hãy hỏi một tay cờ bạc

Vài dòng của Sharon

CHƯƠNG 8

Hãy hỏi Newton

Vài dòng của Sharon

CHƯƠNG 9

Hãy hỏi Thần Thời gian

Vài dòng của Sharon

Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – PHẦN II: HÃY HỎI MỘT NHÀ ĐẦU TƯ

CHƯƠNG 10

Bốn lý do vì sao nhiều người không thể trở thành một nhà đầu tư quyền lực

Vài dòng của Sharon

CHƯƠNG 11

Sức mạnh của đầu tư quyền lực
Vài dòng của tác giả
Vài dòng của Sharon

CHƯƠNG 12
Đánh bạc hay đầu tư
Vài dòng của Sharon

CHƯƠNG 13

Làm thế nào để tìm những khoản đầu tư tuyệt vời
Vài dòng của Sharon

CHƯƠNG 14

Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư tuyệt vời
Vài dòng của Sharon

CHƯƠNG 15

Phần kết – người chiến thắng hay kẻ chiến bại

4.2. Tóm tắt sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF (Tóm tắt sách Cha Giàu Cha Nghèo tập 7 PDF)

Quỹ tương hỗ và Quỹ được quản lý có xấu không?

Quỹ tương hỗ
Quỹ tương hỗ

Kiyosaki hoàn toàn không thích Quỹ tương hỗ. Ông luôn tố cáo họ và nói với độc giả hãy tránh xa họ. 

Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – Ai đã lấy tiền của tôi được xuất bản lần đầu vào tháng 5 năm 2004, trước GFC và chủ yếu phản ánh về sự sụp đổ của thị trường cổ phiếu dotcom. Trớ trêu thay, cuốn sách của ông có liên quan vượt thời gian với cuộc khủng hoảng GFC đã làm rung chuyển thế giới vào năm 2008.

Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF (Cha Giàu Cha Nghèo tập 7 PDF) được cấu trúc thành hai phần: “Tôi nên đầu tư vào cái gì?” và “Hỏi một nhà đầu tư”.

Bạn nên đầu tư vào cái gì?

Kiyosaki không thích sự đa dạng hóa đơn thuần trong thị trường chứng khoán. Ông khuyến nghị ‘tích hợp’ và sử dụng sức mạnh của các ‘lực lượng tài chính’ sau:

 • Doanh nghiệp
 •  Bất động sản 
 • Tài sản trên giấy tờ (cổ phiếu/cổ phiếu)
 • Tiền của ngân hàng của bạn (thông qua đòn bẩy/cho vay thế chấp/vay ký quỹ)
 • Luật thuế (thông qua khấu hao và khả năng khấu trừ chi phí trước khi nộp thuế trên lợi nhuận)
 • Luật doanh nghiệp (thông qua pháp nhân kinh doanh, bản quyền, bằng sáng chế, v.v.)

Theo đó, bạn càng có thể kết hợp và kết hợp các ‘lực lượng’ cụ thể đó, nhiều hơn nữa, bạn có thể tăng tốc sự giàu có và lợi nhuận của mình để tạo ra ‘sức mạnh tổng hợp tài chính’.

Qua cuốn Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF (Cha Giàu Cha Nghèo tập 7 PDF), tác giả gọi cuộc sống là ‘Trò chơi tiền bạc’ bởi vì chúng ta làm việc trong khoảng 40 năm. Khi bạn 25-35 tuổi là quý I, 35-45 là quý II, 45-55 là quý III và 55-65 là quý IV. Sau 65 tuổi, bạn phải làm thêm giờ và nếu bạn bị tàn tật hoặc có một số trở ngại về sức khỏe, thì bạn ‘hết thời’.

Trong cuốn Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF (Cha Giàu Cha Nghèo tập 7 PDF) Kiyosaki đề cập đến góc phần tư dòng tiền, theo đó ông khuyên nên chuyển từ phía ‘nhân viên’ và ‘tự làm chủ’ sang phía ‘chủ doanh nghiệp’ và ‘nhà đầu tư’ trong các góc phần tư sẽ đẩy nhanh lợi nhuận của bạn.

Nhân viên và cá nhân tự làm chủ sẽ chỉ kiếm được thu nhập trong khi lao động cá nhân của họ có liên quan. Nếu bạn không làm việc, bạn không kiếm được. Đơn giản. Về phía chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư, nếu bạn không làm việc, doanh nghiệp và các khoản đầu tư của bạn vẫn tạo ra thu nhập thụ động cho bạn.

Kiyosaki không thích trả lời câu hỏi, “Tôi có 10 nghìn đô la, tôi nên đầu tư vào cái gì?”. Đó là một câu hỏi khó và phức tạp để trả lời. 

Thứ nhất, nó phụ thuộc vào kịch bản của riêng bạn, bạn bao nhiêu tuổi, bạn đang ở đâu trong cuộc sống, bạn hiện có những khoản nợ nào và bạn đang ở đâu về kiến ​​thức và kinh nghiệm tài chính.

 Nếu bạn không biết phải làm gì với 10 nghìn đô la của mình, thì điều tốt nhất bạn nên làm là cất nó vào một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao. Hãy đọc về đầu tư và sau đó bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về việc phải làm gì với nó. Nếu không, cuối cùng bạn sẽ bị bỏ chạy.

Tác giả viết trong cuốn Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF rằng chỉ cần đặt tất cả tiền tiết kiệm của bạn vào một ‘quỹ tương hỗ/quỹ được quản lý’, tính trung bình chi phí đô la theo các khoản đóng góp hàng tháng, khoanh tay và cầu nguyện rằng thị trường chứng khoán đi lên cũng giống như đánh bạc.

Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không bị mất tiền, không có công ty bảo hiểm nào sẽ đảm bảo danh mục đầu tư chứng khoán của bạn khỏi thua lỗ.

Đầu tư
Đầu tư

Bạn có thể đảm bảo danh mục đầu tư chứng khoán của mình nhưng bạn sẽ cần sử dụng các quyền chọn mua và bán, đây là những kỹ thuật mà hầu hết các nhà đầu tư trung bình và người mới không thể sử dụng.

Ông đối chiếu điều này với việc mua bất động sản đầu tư. Các công ty bảo hiểm sẽ đảm bảo các tài sản đầu tư vì đây là một khoản đầu tư ổn định hơn nhưng họ sẽ không đảm bảo danh mục đầu tư chứng khoán của bạn. Sử dụng hai ví dụ này, ông minh họa rằng thị trường chứng khoán RỦI RO hơn thị trường bất động sản.

“Một trong những lý do khiến nhiều nhà đầu tư mất quá nhiều tiền là vì họ đóng 10 đô la một tháng vào quỹ trong 40 năm và không biết liệu nó có ở đó trong 40 năm tới hay không.”

Có lẽ Kiyosaki đã dính vào vụ tịch thu nhà vào năm 2004 khi ông viết rằng, “Hôm nay ở Phoenix, Arizona, thị trường lớn phát triển nhanh nhất ở Mỹ, các vụ tịch thu nhà đang gia tăng. Nhiều người đang mất nhà cửa. Các nhà đầu tư đang cứu trợ tài sản mà họ đã trả quá nhiều cho.”

Thật không may, cho đến nay ông đã sai về thị trường bất động sản Úc, “Ở Úc, lãi suất đang tăng trở lại, điều đó có nghĩa là những kẻ ngu ngốc hơn trên thị trường bất động sản sẽ bị giết.” Giá bất động sản đã tăng đáng kể kể từ năm 2004.

Xây dựng đường ống

Minh họa: Tiền & Đầu tư
Minh họa: Tiền & Đầu tư

Trong cuốn Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF (Cha Giàu Cha Nghèo tập 7 PDF), Kiyosaki so sánh việc đầu tư với việc xây dựng các đường ống dẫn. Trong những năm qua, bạn muốn mở rộng đường kính của đường ống của mình. Mục tiêu là “chỉ cần xây dựng các đường ống và liên tục mở rộng đường kính của đường ống” đó là một siêu hình để tăng số tiền thu nhập thụ động và tiền lãi từ khoản đầu tư của bạn.

 Khi bạn mới bắt đầu, đó là một khoản nhỏ giọt và theo thời gian khi bạn mở rộng kinh doanh và đầu tư, nó sẽ trở thành một dòng thu nhập thụ động lớn hơn.

5. Đọc sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi ở đâu

Với những bạn có khả năng tài chính và muốn sở hữu bản cứng của Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi các bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng để mua hoặc đặt sách qua các trang web:

Link mua sách Dạy con làm giàu tập 7 Tiki: https://tiki.vn/cha-giau-cha-ngheo-p203842330.html?

Link mua sách Dạy con làm giàu tập 7 Fahasa: https://www.fahasa.com/day-con-lam-giau-tap-7-ai-da-lay-tien-cua-toi-tai-ban-2017.html

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách đọc ebook Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi mà chúng tôi đã cung cấp ở trên.

6. Sách nói Dạy Con Làm Giàu Tập 7 Audio Full

sách nói Dạy Con Làm Giàu tập 7
sách nói Dạy Con Làm Giàu

Với những độc giả đang tìm kiếm sách nói Dạy Con Làm Giàu tập 7 thì cuốn sách này cũng đã được cập nhật phiên bản audio. Vậy nên các bạn có thể nghe sách nói Dạy Con Làm Giàu tập 7 (sách nói Cha giàu cha nghèo tập 7) audio book.

Link sách nói Cha giàu cha nghèo tập 7 audio: https://bom.so/DNkZFH

Với những bản ebook Dạy con làm giàu tập 7 PDF và sách nói Dạy con làm giàu tập 7, chúng tôi chia sẻ theo chiều hướng tích cực, các bạn có thể tham khảo hoặc mua bản cứng xuất bản nhằm ủng hộ tác giả cũng như tránh được lỗi vi phạm bản quyền (nếu có) nhé.

7. Kết luận

Qua cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – Ai đã lấy tiền của tôi, Robert Kiyosaki chỉ ra cách bạn có thể vận chuyển tiền của mình theo cách để bạn có thể nhanh chóng đạt được sự giàu có về tài chính với lợi nhuận phi thường và tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Nghe có vẻ thật khó tin nhưng những gì ông viết trong cuốn sách đều là những bước đi đầu tiên cơ bản nhất. Hãy Download Cha Giàu Cha Nghèo Tập 7 PDF ngay để khám phá những bài học ấn tượng từ Robert Kiyosaki nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF cung cấp điều gì?

Quyển sách Cha Giàu Cha Nghèo tập 7 sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và những kinh nghiệm để kiểm soát tiền bạc, tương lai tài chính của mình và còn làm ra nhiều tiền hơn nữa.

Ebook Cha Giàu Cha Nghèo Tập 7 PDF được xuất bản vào năm nào?

Dạy Con Làm Giàu Tập 7 PDF – Ai đã lấy tiền của tôi được xuất bản lần đầu vào tháng 5 năm 2004

Kim tứ đồ gồm những gì?

 • E: Người làm thuê (Employee) .
 • S: Người làm tư nhân hoặc chủ một doanh nghiệp nhỏ (Self-employed/Small business owner
 • B: Chủ doanh nghiệp (Business owner
 • I: Nhà đầu tư (Investor

Link Download PDF Ebook tronbộ sách Dạy Con Làm Giàu (13 Tập):

Dạy Con Làm Giàu Tập 1
Dạy Con Làm Giàu Tập 2
Dạy Con Làm Giàu Tập 3
Dạy Con Làm Giàu Tập 4
Dạy Con Làm Giàu Tập 5
Dạy Con Làm Giàu Tập 6
Dạy Con Làm Giàu Tập 7
Dạy Con Làm Giàu Tập 8
Dạy Con Làm Giàu Tập 9
Dạy Con Làm Giàu Tập 10
Dạy Con Làm Giàu Tập 11
Dạy Con Làm Giàu Tập 12
Dạy Con Làm Giàu Tập 13
5/5 - 7 bình chọn

SINVEST

"Dù bạn nghĩ là mình có thể hay không thể, bạn đều đúng" - Henry Ford. Xem & download những câu nói hay và ý nghĩa của người nổi tiếng tại: https://sinvest.vn/quote/

Chưa có bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.
By commenting you accept the Privacy Policy