Tóm tắt & Review Ebook Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF

Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF được Edwin Lefèvre tiểu thuyết hóa chân dung của Jesse Livermore là một tác phẩm kinh điển. Nó chia sẻ những nguyên tắc vượt thời gian về giao dịch trên thị trường đồng thời cảnh báo về trở ngại lớn nhất mà các nhà đầu cơ cũng như nhà đầu tư mắc phải – bản chất con người.

Hồi Ức Của Một Thiên Tài Chơi Chứng Khoán pdf download ebook

Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF

  • Tác giả: Edwin Lefevre
  • Sinh ngày 23 tháng 1, 1871 tại Panama.
  • Mất năm 1943, Dorset, Vermont, Hoa Kỳ.
  • Tốt nghiệp Đại học Lehigh.
  • Là nhà báo, nhà văn truyện ngắn, truyện tiểu thuyết, nhà môi giới chứng khoán và một nhà đầu tư độc lập.

Link Download sách Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF


DOWNLOAD PDF

1. Tác giả Edwin Lefevre

 Lefèvre sinh ra là George Edwin Henry Lefèvre vào ngày 23 tháng 1 năm 1871 tại Colón, Colombia (nay là Cộng hòa Panama), con trai của Henry Lefèvre (1841–1899), người đã nhiều năm là tổng đại lý của Pacific Steamship Company American.

Ở tuổi mười chín, anh bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà báo và cuối cùng trở thành một nhà môi giới chứng khoán. Sau cái chết của cha mình, anh được thừa hưởng một số tài sản và trở thành một nhà đầu tư độc lập; và khi sống ở Hartsdale, New York, một tập truyện ngắn của Edwin Lefèvre đã được xuất bản.

Edwin Lefèvre được Tổng thống Howard Taft bổ nhiệm làm Đại sứ Hoa Kỳ vào năm 1909, giữ chức vụ tại một số quốc gia, bao gồm Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Khi kết thúc sự nghiệp ngoại giao của mình vào năm 1913, Lefévre trở về nhà ở Vermont, nơi ông tiếp tục công việc văn học của mình, viết tiểu thuyết và đóng góp truyện ngắn cho các tạp chí như The Saturday Evening Post và McClure’s.

Một số tách phẩm tiêu biểu khác của ông: 

  • Kẻ cướp bóc (1916)
  • Đến đồng xu cuối cùng (1917)
  • Simonetta (1919)
  • Làm môi giới chứng khoán (1925)

2. Jesse Livermore

Jesse Livermore

Jesse Livermore

Jesse L. Livermore là một nhà giao dịch chứng khoán nổi tiếng vào đầu thế kỷ 20. Mặc dù không được học hành bài bản, nhưng ông bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 14.

Được coi là một huyền thoại của Phố Wall, Livermore đã có ảnh hưởng đến nhiều thế hệ nhà giao dịch chứng khoán và hàng hóa. Cuộc đời ông được kể lại qua nhiều quyển sách, trong đó cuốn Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF là cuốn sách phổ biến nhất.

Jesse L. Livermore được Phố Wall công nhận vì đã dự đoán những đợt sụt giảm của thị trường, có biệt danh là “Gấu của Phố Wall”. Hai giao dịch được chú ý của ông xảy ra trong thời kỳ Hoảng loạn năm 1907 và khi bắt đầu cuộc Đại suy thoái . 

Khi bong bóng thị trường mở rộng vào năm 1906, Livermore đã đi theo xu hướng dài hạn cho đến khi bản năng mách bảo ông điều ngược lại. Trong một giao dịch nổi tiếng, Livermore đã bán khống cổ phiếu của Union Pacific và kiếm được khoản lãi 300.000 đô la hai ngày sau đó khi một trận động đất xảy ra ở San Francisco.

Thị trường lao dốc vào năm 1907 và Livermore nghe theo lời khuyên của JP Morgan và mua vào trong khi những người khác bán ra. Các nhà giao dịch đã làm theo và Livermore được cho là đã hỗ trợ phục hồi sớm thị trường.

Năm 1929, Livermore được cho là đã kiếm được 100 triệu đô la nhờ bán khống trong thời kỳ Đại suy thoái.

Theo các báo cáo, tài sản đỉnh cao của Livermore sẽ tương đương với 1,5 tỷ đô la ngày nay. Ông giao dịch tự do và không bị kiểm soát cho đến khi thành lập Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) vào năm 1934, đánh dấu sự khởi đầu cho sự kết thúc của Livermore. Đến năm 1940, Livermore bị phá sản.

3. Tổng quan sách Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán

Tổng quan sách Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF
Tổng quan sách Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán

Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF lần đầu được xuất bản vào năm 1923. Đó là bức chân dung được tiểu thuyết hóa về cuộc đời của Jesse Livermore, một trong những nhà đầu cơ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán PDF là một cuốn sách về đầu tư chứng khoán được đón nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Đây là một câu chuyện không bị ảnh hưởng bởi thời gian. Những lời khuyên về kinh doanh và phân tích nhạy bén về những hoạt động thái giá cả của thị trường trong cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị cho tới tận ngày nay.

Rất nhiều nhà đầu tư thuộc các thế hệ khác nhau đều thừa nhận những bài học họ rút ra được từ cuốn sách thậm chí còn nhiều hơn từ kinh nghiệm hoạt động thị trường.

4. Tóm Tắt sách Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF

Cuốn sách Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF chứa đựng vô số lời khuyên quý giá mà Jesse đã tích lũy được trong suốt thời gian làm việc ở Phố Wall, đặc biệt là đối phó với giao dịch có kỷ luật và tâm lý thị trường.

Tóm Tắt sách Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF
Tóm Tắt sách

Dưới đây là một số bài học từ Jessi Livermore:

Lợi nhuận có giá trị – và thua lỗ!
Cuốn sách này được xuất bản năm 1923, một thập kỷ trước khi Jesse phá sản. 

Trước khi gục ngã lần cuối, anh ấy đã trải qua rất nhiều thăng trầm, điều này đã dạy Jesse rằng “không gì bằng việc mất đi tất cả những gì bạn có trên thế giới vì đã dạy bạn những điều không nên làm. Và khi bạn biết những gì không nên làm để không bị mất tiền, bạn bắt đầu học những gì cần làm để giành chiến thắng.”

Jesse thừa nhận rằng bạn không thể nắm bắt được mọi biến động. Cụ thể, bạn không bao giờ nên mong đợi mình đúng trong mọi vị thế mua hoặc bán. Bạn sẽ phạm sai lầm, cho dù bạn có thấu đáo và trí tuệ đến đâu. 

Bí quyết là kiếm được nhiều tiền hơn từ các giao dịch thắng hơn là bạn thua trong các giao dịch thua. Để có một vài người chiến thắng lớn làm cho việc kiếm lợi nhuận trở nên dễ dàng hơn nhiều. Chắc chắn, điều này nghe có vẻ dễ hiểu, nhưng quan điểm của Jesse là: Các nhà đầu tư cũng như các nhà đầu cơ đều nhanh chóng chốt lãi dựa trên giáo điều “không ai phá sản mà chốt lời”. Chỉ có một vấn đề: Bạn cũng không thể trở nên giàu có khi thu về lợi nhuận quá dễ dàng!

Cuối cùng, Jesse nói: “Chưa bao giờ suy nghĩ của tôi mang lại số tiền lớn cho tôi, nó luôn nằm yên.”

Tập trung vào cổ phiếu đang đà tăng mạnh

Tập trung vào cổ phiếu đang đà tăng mạnh
Tập trung vào cổ phiếu đang đà tăng mạnh

Không giống như nhiều nhà đầu tư giá trị, Jesse khuyên bạn nên đầu tư tiền vào cổ phiếu có xu hướng tốt mặc dù giá cổ phiếu tăng cao. Nhiều nhà đầu tư giá trị muốn mua thêm cổ phiếu khi giá cổ phiếu giảm, vì chúng được coi là ‘rẻ hơn’. Jesse không đồng ý. 

Anh ấy tin rằng những người chiến thắng lớn nằm ở khoảng cách xa, vì vậy khi bạn tìm thấy một người, bạn nên tận dụng chúng bằng cách mua liên tục hơn mặc dù giá mua trung bình đã tăng lên. Bất kể thị trường hoặc cổ phiếu có vẻ đắt hay rẻ như thế nào, nó luôn có thể tăng cao hơn hoặc thấp hơn. Do đó, hãy tiếp tục đổ tiền vào các giao dịch được chứng minh là đúng và tận dụng đà tăng.

Không có gì mới dưới ánh mặt trời..
Như đã đề cập, cuốn sách Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF này có từ năm 1923. Nhưng vào thời điểm đó, Jesse đã khẳng định rằng thị trường không bao giờ thay đổi. 

Hai mặt đối lập, sợ hãi và tham lam, ngày nay cũng giống như những năm 1800, 1900 và 2000: “Một bài học khác tôi học được từ rất sớm là không có gì mới ở Phố Wall. Không thể có chuyện đầu cơ lâu đời như núi được. Bất cứ điều gì xảy ra trên thị trường chứng khoán ngày nay đều đã xảy ra trước đây và sẽ xảy ra lần nữa.”

Minh họa
Minh họa

Ngoài những điều trên, Jesse còn đề cập rằng “các nguyên tắc đầu cơ chứng khoán thành công dựa trên giả định rằng mọi người sẽ tiếp tục mắc phải những sai lầm mà họ đã mắc phải trong quá khứ trong tương lai.”

Những đức tính tốt
Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF
 nhấn mạnh trực tiếp hoặc gián tiếp tầm quan trọng của những đức tính mà về cơ bản tất cả các cuốn sách đầu tư khác đều nhấn mạnh: có kỷ luật, biết quan sát, tin tưởng vào phán đoán của chính mình và suy nghĩ độc lập.

Jesse đã học được đức tính cuối cùng một cách khó khăn. Sau một trong những chiến thắng vang dội một lần nữa biến ông trở thành triệu phú, chẳng bao lâu sau, ông đã đánh mất 90% tài sản của mình khi đầu tư vào bông sau lời rao hàng thuyết phục và lôi cuốn của người bán.

Dựa trên kinh nghiệm đau đớn này, ông nói rằng ngay cả những người đàn ông có tư duy ban đầu và thói quen tự suy nghĩ suốt đời cũng có thể dễ bị ảnh hưởng bởi tính cách thuyết phục. Anh ấy học cách tin vào bản thân và phán đoán của chính mình hơn là tin vào ‘những lời khuyên hấp dẫn’.

5. Review sách Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF

Review sách
Review sách

Dưới đây là nhận xét của một số độc giả sau khi đọc cuốn sách:

“Edwin Lefèvre đã thành công khi đưa những trải nghiệm của Jesse Livermore (được ngụy trang trong các trang sách thành Larry Livingston) vào cuộc sống trong cuốn sách tuyệt vời này. Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF được viết như một cuốn tiểu thuyết và gần như là một cuốn tiểu sử, trong đó Livermore mô tả sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà điều hành chứng khoán. 

Xuyên suốt cuốn sách, giữa những câu chuyện đầy cảm hứng và sự hài hước dí dỏm, người đọc sẽ tìm thấy vô số lời khuyên – về bất cứ điều gì từ tâm lý con người và hành vi công cộng đến giao dịch nội gián và các chiến lược đầu tư/đầu cơ.”

Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF chắc chắn là một trong những cuốn sách hay nhất tôi đọc về đầu tư. Nó không phải là kỹ thuật, nhưng nó giúp bạn hiểu và phát triển tư duy của một nhà đầu tư hoặc nhà đầu cơ. Một số giao dịch mà anh ấy mô tả từ lâu đã được coi là đầu cơ và kiến ​​​​thức về chứng khoán cũng rất ấn tượng. Ý tưởng áp dụng các nguyên tắc suy đoán mà không cần bất kỳ kiến ​​thức nào đã gặp phải những trở ngại nghiêm trọng sau khi đọc cuốn sách này.”

“Trong khi Jesse Livermore, người giống như Larry Livingston, là một trong những nhà giao dịch nổi tiếng nhất ở Phố Wall, phương pháp của ông chắc chắn sẽ vấp phải nhiều hoài nghi ngày nay.

Tuy nhiên, mục tiêu của Lefevre với cuốn sách Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF không nhất thiết là cung cấp hướng dẫn về trường phái giao dịch làm giàu nhanh chóng. Thay vào đó – và có lẽ quan trọng hơn – đó là một câu chuyện cảnh báo về mặt trái của việc tiếp cận thị trường (và cả cuộc sống cho vấn đề đó) với quá nhiều sáng kiến ​​và quá ít kiên nhẫn.”

6. Đọc sách Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán ở đâu?

Với những bạn có khả năng tài chính và muốn sở hữu bản cứng của Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF. Các bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng để mua hoặc đặt sách qua các trang web:

Link mua sách Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán Tiki: https://tiki.vn/hoi-uc-cua-mot-thien-tai-dau-tu-chung-khoan-p322139.html

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách đọc ebook Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán PDF mà chúng tôi đã cung cấp ở trên

 sách nói Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán
sách nói Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán

Ngoài ra, cuốn sách này cũng đã được cập nhật phiên bản audio. Vậy nên các bạn có thể nghe sách nói Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán audio book.

Link sách nói Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán audio: https://bom.so/EHzg1u

Với những bản ebook và sách nói Hồi Ức Của Một Thiên Tài Đầu Tư Chứng Khoán, chúng tôi chia sẻ theo chiều hướng tích cực, các bạn có thể tham khảo hoặc mua bản cứng xuất bản nhằm ủng hộ tác giả cũng như tránh được lỗi vi phạm bản quyền (nếu có) nhé.

7. Những câu hỏi thường gặp

Cuốn sách Hồi ức nhà điều hành chứng khoán kể về ai?

Cuốn tiểu thuyết này kể về Jerry Livingston, một mô tả dựa trên nhà giao dịch chứng khoán ngoài đời thực Jesse Livermore.

Cuốn sách Hồi ức nhà điều hành chứng khoán xuất bản khi nào?

Cuốn sách này xuất bản vào năm 1923 và trở thành một trong những cuốn sách đáng đọc nhất về chân dung Jesse mọi thời đại.

Ai nên đọc cuốn sách này?

Bất kì ai có thể đọc cuốn sách này, nó đơn giản chỉ là những bài học tuyệt vời của một nhà giao dịch lỗi lạc nhưng cuộc sống đầy thăng trầm.

Kết luận : Hồi ức của một nhà điều hành chứng khoán PDF là một cuốn sách thú vị, nhưng không hoàn toàn là cẩm nang đầu tư thành công. Nó đúng hơn là một câu chuyện về những bài học của một nhà giao dịch ‘tuyệt vời’ dựa trên các quyết định đầu tư tốt và xấu. Nếu bạn đang cần một cuốn sách đơn giản nhưng không kém phần sâu sắc, hãy tải ngay cuốn sách này!

Một số cuốn sách bạn đọc có thể tham khảo:

Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào
Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros
Chết vì chứng khoán
Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú
Sách Lược Đầu Tư Của Warren Buffett
5/5 - 1 bình chọn
SINVEST
"Dù bạn nghĩ là mình có thể hay không thể, bạn đều đúng" - Henry Ford. Xem & download những câu nói hay và ý nghĩa của người nổi tiếng tại: https://sinvest.vn/quote/
no responses

Leave a Message

Registration isn't required.
By commenting you accept the Privacy Policy