Bài 3: Nên giao dịch những tin tức nào?

Trước khi chuẩn bị chiến lược giao dịch cho những tin tức, sự kiện sắp tới. Trước hết chúng ta cần phải xem xét những tin tức – sự kiện nào có giá trị.

Hãy nhớ rằng chúng ta giao dịch tin tức vì khả năng làm thị trường biến động mạnh trong thời gian ngắn của tin tức đó.

Vì vậy sẽ chỉ chọn những tin tức quan trọng thực sự có khả năng dịch chuyển thị trường.

[toc]

1. Những tin tức nào đáng quan tâm trong thị trường ngoại hối

Trong thị trường ngoại hối, hầu hết tin tức đến từ các quốc gia khác nhau đều tạo ra phản ứng. Tuy nhiên, để thị trường phản ứng mạnh mẽ, tạo ra những biến động lớn nhất là những tin tức đến từ Hoa Kỳ.

Tin liên quan

Rất dễ hiểu, Hoa Kỳ là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới và đồng dollar Mỹ là đơn vị tiền tệ dữ trữ của thế giới.

Chính vì vậy đồng dollar Mỹ tham gia vào khoảng 90% tổng số giao dịch trên thị trường ngoại hối. Điều đó làm cho tin tức từ Hoa Kỳ trở nên vô cùng quan trọng.

Sau đây là những tin tức quan trọng nhất:

Hầu hết các báo cáo tin tức biến động trong thị trường ngoại hối

Ngoài các báo cáo về lạm phát và các cuộc đàm phán của ngân hàng trung ương, bạn cũng nên chú ý đến các tin tức như chiến tranh, thiên tai, bầu cử hay những bất ổn chính trị.

Mặc dù tác động của chúng không quá lớn nhưng dù sao vẫn đáng để quan tâm.

Ngoài ra bạn hãy để mắt đến những động thái từ thị trường chứng khoán.

Có khi những phản ứng trong thị trường chứng khoán sẽ là tiền thân cho những biến chuyển lớn trong thị trường ngoại hối.

Sau khi đã biết được những sự kiện tin tức nào tạo ra biến động mạnh mẽ nhất cho thị trường, bước tiếp theo chúng ta cần làm là xác định cặp tiền tệ nào có giá trị giao dịch.

2. Nên giao dịch tin tức với những cặp tiền nào?

Tin tức có thể mang đến những biến động lớn cho thị trường ngoại hối, và khi đó cơ hội giao dịch cũng nhiều hơn. Quan trọng là chúng ta cần biết nên giao dịch những cặp tiền nào.

Các cặp tiền có tính thanh khoản cao luôn mang đến sự đảm bảo cho quá trình vào lệnh được suôn sẻ hơn và không có bất kì trục trặc nào xảy ra đối với việc khớp lệnh.

Hãy xem các cặp tiền sau đây:

 1. EUR / USD
 2. GBP / USD
 3. USD / JPY
 4. USD / CHF
 5. USD / CAD
 6. AUD / USD

Bạn có nhận thấy điều gì đặc biệt ở đây không?

Đây là tất cả các cặp tiền chính. Luôn nhớ rằng, chúng là những cặp tiền có tính thanh khoản cao nhất, và thường sẽ có spread nhỏ nhất.

Khi tin tức xuất hiện, các cặp tiền có xu hướng giãn spread, vì vậy sẽ hợp lý hơn nếu như bạn chọn sẵn những cặp tiền có spread thấp nhất từ đầu.

Bài tiếp theo, chúng ta sẽ bàn về một số cách để tiếp cận với giao dịch tin tức.

5/5 - 2 bình chọn
SINVEST
"Dù bạn nghĩ là mình có thể hay không thể, bạn đều đúng" - Henry Ford. Xem & download những câu nói hay và ý nghĩa của người nổi tiếng tại: https://sinvest.vn/quote/
no responses

  Leave a Message

  Registration isn't required.
  By commenting you accept the Privacy Policy