Thứ Hai, 26 Tháng Bảy, 2021
spot_img
spot_img
Ebook đầu tưNhững Ông Trùm Tài Chính PDF

Những Ông Trùm Tài Chính PDF

spot_img

Những Ông Trùm Tài Chính pdf ebook download

Những Ông Trùm Tài Chính PDF

  • Tác giả: Liaquat Ahamed
  • Sinh ngày 14 tháng 11 năm 1952 tại Kenya.
  • Tốt nghiệp Đại học Harvard.
  • Ông từng làm việc tại ngân hàng World Bank ở Washington D.C.
  • Từ tháng 10 năm 2007, ông trở thành giám đốc của Aspen Insurance Holdings.


DOWNLOAD PDF

Những Ông Trùm Tài Chính

Cuốn sách Lords of Finance: The Bankers Who Broke the World của Liaquat Ahamed đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá: Pulitzer Prize for History, Spear’s Book Award, Arthur Ross Book Award, Financial Times and Goldman Sachs Business Book of the Year Award.

Năm 2009, Lords of Finance: The Bankers Who Broke the World cũng đã được công nhận là cuốn sách hay nhất năm do tạp chí Time Magazine, New York Time và Amazon.com bình chọn. Nằm trong danh sách các giải thưởng của Samuel Johnson Prize.

Cuốn sách “Những Ông Trùm Tài Chính” được viết dựa trên những công trình nghiên cứu của các kinh tế gia danh tiếng như Milton Friedman, Ana Schwartz, Charles Kindleberger, Barry Eichengreen và Peter Temin. Nhưng Liaquat Ahamed khác biệt ở chỗ ông chỉ ra những con người, những các nhân cụ thể và những lực lượng chính trị đã gây ra cuộc khủng hoảng.

Trong Những ông trùm tài chính, chúng ta sẽ gặp gỡ các nhân vật tiêu biểu như một Montagu Norman dễ kích động và bí ẩn; một Émile Moreau đa nghi theo chủ nghĩa bài ngoại, một Hjalmar Schacht ngạo mạn nhưng tài năng và Benjamin Strong có vẻ ngoài đầy nhiệt huyết nhưng ẩn chứa bên trong là một con người mang nhiều gánh nặng và bị tổn thương nghiêm trọng.

Không những thế, Những ông trùm tài chính còn kể lại câu chuyện mang tính bi kịch của 4 ông trùm tài chính, những người không thể nhìn xa hơn khuôn khổ thông thường của thời kỳ đó. Cuốn sách là một bức tranh lịch sử đầy cuốn hút, đẹp đẽ…

“Không giống như hầu hết các tác phẩm viết về nguyên nhân của cuộc đại khủng hoảng 1929, Những ông trùm tài chính được đông đảo độc giả đón nhận bởi tình tiết lịch sử hiện thực nhưng vẫn đậm tính văn học.” như lời giáo sư Niall Ferguson viết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img