OTC là gì? Những kiến thức quan trọng về thị trường OTC

OTC là gì? Sàn OTC, thị trường OTC là gì? OTC là một trong những loại thị trường chứng khoán xuất hiện từ rất sớm và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Đặc biệt thị trường chứng khoán này cũng được áp dụng rất nhiều tại những quốc gia trên thế giới.

Để hiểu được những kiến thức quan trọng về thị trường OTC, hãy cùng Sinvest tìm hiểu qua bài viết sau.

1. OTC là gì?

OTC là viết tắt của Over The Counter, có nghĩa là thị trường phi tập trung. Theo đó bên mua và bên bán sẽ trực tiếp gặp nhau và tiến hành thương lượng cũng như quyết định về việc mua hoặc bán chứng khoán.

sàn giao dịch otc là gì?

OTC là viết tắt của cụm từ Over The Counter và là sàn phi tập trung

Nghĩa gốc của OTC chính là quá trình giao dịch tại quầy thanh toán và không chính thức. Như vậy dựa vào nghĩa gốc OTC là gì trên có thể hiểu dễ dàng hơn về sàn giao dịch này.

Bên cạnh đó cổ phiếu OTC là loại cổ phiếu có phương thức giao dịch tại quầy không chính thức. Thời gian sơ khai để thực hiện giao dịch chuyển nhượng đối với cổ phiếu OTC sẽ được thực hiện tại những quầy giao dịch khác như quầy của những ngân hàng, những công ty chứng khoán hoặc tại công phát hành đối với cổ phiếu OTC và được quy định theo từng loại cổ phiếu.

Thị trường OTC được tạo thành không dựa vào mặt bằng giao dịch có sự cổ định như những thị trường về sàn giao dịch tập trung. Mà sẽ hoàn toàn dựa vào hệ thống vận hành với cơ chế là chào giá cạnh tranh và thương lượng giá nhờ vào sự trợ giúp của những phương tiện thông tin.

2. Tìm hiểu về thị trường chứng khoán OTC

Vậy hiện nay thị trường OTC là gì? Theo đó đây là thị trường phi tập trung và xuất hiện sớm nhất. Thị trường là bộ phận hữu cơ nói chung đối với thị trường chứng khoán. Tại thị trường này thì chứng khoán giao dịch sẽ là loại chứng khoán chưa được niêm yết và thuộc quyền sở hữu của Sở Giao dịch Chứng khoán.

Quá trình giao dịch sẽ được thực hiện dựa vào mạng lưới những nhà môi giới. Khi đó những đơn vị tạo lập nên thị trường và nhà đầu tư sẽ liên kết cùng với nhau cũng như trung trung tâm quản lý nhờ vào mạng dữ liệu viễn thông diện rộng. Đồng thời cơ chế xác lập giá sẽ được dựa trên sự thương lượng.

thị trường OTC là gì?

Thị trường OTC là gì?

Trên thị trường chứng khoán hiện nay, thị trường OTC sẽ được đặt dưới sự điều hành và quản lý của những tổ chức được pháp luật quy định cũng như chịu sự quản lý trực tiếp của nhà nước.

3. Phân loại cổ phiếu có trên thị trường OTC

Như vậy theo như những kiến thức cơ bản về OTC và thị trường OTC là gì trên có thể thấy OTC chính là loại cổ phiếu chưa được niêm yết tập trung tại sàn chứng khoán và giá giao dịch sẽ được thể hiện đầy đủ trên giấy tờ với mệnh giá là 10.000 VNĐ, tuy giá giao dịch trên thực tế có thể sẽ xảy ra một số chênh lệch so với mệnh giá nhiều lần nhiều. Theo đó chênh lệch có thể sẽ cao hơn hoặc thấp hơn so với mệnh giá.

Ví dụ: 

 • Cổ phiếu của Ngân Hàng PVCOMBANK (TMCP Đại Chúng Việt Nam) khi chưa lên sàn sẽ có giá là 5.000 VNĐ trên 1 cổ phiếu, tuy nhiên mệnh giá khi thực hiện giao dịch chuyển nhượng lại là 10.000 VNĐ trên 1 cổ phiếu. 
 • Một trường hợp khác là cổ phiếu của ngân hàng TMCP Techcombank khi chưa niêm yết tại sàn HOSE có mức giá là 115.000 VNĐ trên 1 cổ phiếu, tuy nhiên khi thực hiện giao dịch chuyển nhượng ghi trên giấy tờ với mệnh giá lại là 10.000 VNĐ trên 1 cổ phiếu.
Phân loại cổ phiếu có trên thị trường OTC

Phân loại cổ phiếu OTC có trên thị trường hiện nay

Với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được tổng quan về cổ phiếu OTC là gì, đồng thời hiện tại trên thị trường loại cổ phiếu này cũng được phân loại thành 3 loại cỏ bản là cổ phiếu ưu đãi, cổ phiếu ủy thác và cổ phiếu trực tiếp.

3.1. Cổ phiếu ưu đãi

Theo đó dựa vào khái niệm cổ phiếu OTC là gì cũng như tên gọi của loại cổ phiếu này có thể nhận thấy rằng đây là loại cổ phiếu được chào bán dành riêng cho nhân viên thuộc nội bộ của công ty phát hành đối với chứng khoán này.

Vì là loại cổ phiếu được chào bán cho nội bộ nhân viên trong công ty nên giá mua của cổ phiếu ưu đãi thông thường sẽ rẻ hơn khoảng 40% giá trị thực của thị trường. 

Đồng thời cổ phiếu ưu đãi cũng sẽ bị hạn chế về tính chuyển nhượng và nhân viên sẽ được đứng tên nắm giữ và cấp sổ riêng. Trong trường hợp muốn thực hiện chuyển nhượng thì nhân viên bắt buộc phải đáp ứng được những yêu cầu chuyển nhượng đã đặt ra. Bên cạnh đó việc thực hiện giao dịch chuyển nhượng này chỉ có thể được thực hiện với khoảng 3 năm nắm giữ.

Tuy nhiên trên thực tế hiện nay loại cổ phiếu ưu đãi này cũng rất ít khi chuyển nhượng nên nếu đầu tư trong dài hạn sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Cổ phiếu ưu đãi trên thị trường OTC

Cổ phiếu ưu đãi OTC mang đến hiệu quả cao

3.2. Cổ phiếu ủy thác

Như vậy với những phân tích về định nghĩa OTC là gì và thị trường OTC là gì trên có thể thấy đây là sàn giao dịch có sự khác biệt cơ bản đối với những sàn chứng khoán khác hiện nay. Tuy nhiên cổ phiếu OTC khi phân loại vẫn có cổ phiếu ủy thác tương tự như những sàn giao dịch khác.

Theo đó cổ phiếu ủy thác thông thường sẽ xuất hiện tại các công ty lần đầu tiên phát hành chứng khoán. Theo đó những công ty này sẽ tìm kiếm công ty chứng khoán để nhờ thực hiện việc phát hành chứng khoán.

Những công ty phát hành sẽ tiến hành đấu giá và giúp những công ty hạn chế được tình trạng đấu giá quá thấp hoặc quá cao làm mất đi cơ hội huy động vốn của thị trường vì chưa đủ kinh nghiệm phát hành. 

Thông thường công ty phát hành những chứng khoán này sẽ tiến hành thu một khoản phí nhất định. Tùy thuộc vào từng công ty mà sẽ có sự khác biệt về chi phí này và thông thường sẽ dao động từ 1 tới 2%.

3.3. Cổ phiếu trực tiếp

Một trong những loại cổ phiếu OTC có trên thị trường hiện nay phải kể đến cổ phiếu trực tiếp. Vậy cổ phiếu trực tiếp OTC là gì? 

Theo đó đây là loại cổ phiếu tựu do và có thể hình dung đơn giản rằng đây là loại cổ phiếu trái ngược hoàn toàn với những loại cổ phiếu khác hiện có. Nếu như đối với loại cổ phiếu ủy thác thì doanh nghiệp phải đi nhờ những công ty để phát hành chứng khoán thì đối với loại cổ phiếu trực tiếp doanh nghiệp sẽ tự phát hành. 

Thông thường giá của cổ phiếu trực tiếp sẽ cao hơn giá của cổ phiếu ủy thác, khả năng giao dịch của dễ dàng hơn vì được trực tiếp tiếp xúc giữa người bán và người mua, bên cạnh đó còn hạn chế những khoản chi phí về ủy thác phát sinh.

Cổ phiếu trực tiếp trên thị trường OTC

Cổ phiếu trực tiếp thường có mức giá cao hơn giá của cổ phiếu ủy thác

Như vậy với những phân tích về thị trường OTC là gì cũng như phân loại về cổ phiếu này có thể thấy thị trường này rất đáng để những nhà đầu tư thực hiện các chiến lược kinh doanh. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại khá nhiều rủi ro mà nhà đầu tư phải dè chừng. Chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về đặc điểm cũng như ưu và nhược điểm của thị trường này.

4. Đặc điểm thị trường OTC là gì?

Theo đó so với những sàn giao dịch khác như HNX hay HOSE,… thì sàn OTC sẽ không có một địa điểm giao dịch nào nhất định. Theo đó nhà đầu tư khi gia nhập vào thị trường sẽ dễ dàng hơn nhờ vào những hội nhóm nhằm trao đổi với nhau thông tin.

Những cổ phiếu của một vài công ty cổ phần chưa niêm yết trên sàn và chưa đăng ký giao dịch chứng khoán OTC. Khi tiến hành thỏa thuận về giá của cổ phiếu thì nhà đầu tư cá nhân không cần phải khai báo rộng rãi. Tại mỗi cuộc giao dịch thì giá của cổ phiếu sẽ có những chênh lệch nhất định.

Quá trình mua bán cổ phiếu tại thị trường OTC được tiến hành chủ yếu dựa vào phương thức thuận mua vừa bán, thỏa thuận đơn giản. Chính vì vậy sẽ không phải chịu bất kỳ sự chi phối nào và tác động vào bất kỳ yếu tố bên ngoài nào như lượng cổ phiếu và giới hạn giá,… Vậy hiện nay đặc điểm thị trường OTC là gì?

Đặc điểm thị trường OTC là gì?

Đặc điểm thị trường OTC là gì?

Hiện tại thị trường phi tập trung này đã được áp dụng ở nhiều quốc gia khác nhau vì vậy sẽ có những đặc điểm riêng biệt để có thể phù hợp với đặc thù cũng như điều kiện của mỗi nước. Theo đó dựa vào những phân tích về cổ phiếu OTC là gì trên có thể thấy thị trường này có những đặc điểm sau:

4.1. Hình thức tổ chức của thị trường

Hiện tại thị trường OTC này được tổ chức với hình thức phi tập trung, điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có một địa điểm giao dịch nào cụ thể và có tính tập trung của bên mua cũng như bên bán. Nhưng thay vào đó theo như những phân tích về thị trường OTC là gì thì sẽ diễn ra tại những điểm giao dịch của ngân hàng, công ty chứng khoán hoặc những sàn giao dịch khác hiện nay.

4.2. Chứng khoán giao dịch tại thị trường OTC là gì?

Theo đó đối với những ai thắc mắc về đặc điểm thị trường OTC là gì sẽ thường rất quan tâm tới nội dung này, đặc biệt là những ai mới gia nhập thị trường. Hiện tại chứng khoán được giao dịch tại thị trường phi tập trung được chia làm 2 loại:

 • Phần lớn là chứng khoán chưa đạt đủ về điều kiện niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán, tuy nhiên đã đáp ứng điều kiện đối với tính thanh khoản cũng như yêu cầu tài chính được đặt ra tối thiểu tại thị trường OTC.
 • Phần còn lại là những loại chứng khoán đã được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán.
Chứng khoán giao dịch tại thị trường OTC là gì?

Chứng khoán giao dịch tại thị trường OTC hiện nay

4.3. Cơ chế lập giá tại thị trường phi tập trung

Theo đó cơ chế lập giá tại thị trường phi tập trung chính là đặc điểm rõ ràng nhất để có thể phân biệt được thị trường tập trung và phi tập trung. Theo như những phân tích và tìm hiểu về thị trường OTC là gì thì tại đây chủ yếu được thành lập giá dựa vào phương thức thỏa thuận song phương và thương lượng giữa 2 bên. Còn đối với thị trường tập trung sẽ ứng dụng cơ chế đấu giá tại sở giao dịch chứng khoán hiện nay.

4.4. Có sự tham gia của những nhà tạo lập thị trường:

Tại thị trường phi tập trung, những nhà tạo lập chính là công ty giao dịch và môi giới cũng tham gia vào trong thị trường. Những công ty này hoàn toàn có thể hoạt động với 2 hình thức khác nhau là hoạt động môi giới và hoạt động giao dịch.

4.5. Quản lý thị trường phi tập trung

Quản lý thị trường phi tập trung là câu trả lời cho thắc mắc đặc điểm thị trường OTC là gì. Theo đó quá trình quản lý thị trường này sẽ được chia thành 2 cấp:

 • Cấp tự quản: Đây có thể sẽ là hiệp hội những nhà kinh doanh về chứng khoán hay sở giao dịch đồng thời thực hiện quản lý.
 • Cấp quản lý nhà nước: Đây là những cơ quan quản lý thị trường và cấp này sẽ phụ cấp quản lý về chứng khoán và những luật có liên quan theo như quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

4.6. OTC là thị trường sở hữu hệ thống liên kết mạng rộng

Đối với thị trường OTC hiện nay thì việc sở hữu hệ thống liên kết mạng rộng là một trong những đặc điểm nổi bật so với những loại thị trường khác hiện nay. Vậy đặc điểm này của thị trường OTC là gì? 

thị trường OTC là gì?

OTC là thị trường sở hữu hệ thống liên kết mạng rộng 

Tại thị trường OTC sẽ được sử dụng một hệ thống mạng máy tính nhằm liên kết tất cả những đối tượng tham gia. Theo đó hệ thống mạng này được sử dụng để thông báo, giao dịch hoặc đàm phán những thông tin liên quan tới giao dịch chứng khoán. 

4.7. Cơ chế thanh toán

Đặc điểm cuối cùng sẽ là cơ chế thanh toán, vậy đặc điểm này của thị trường OTC là gì? 

Theo đó thị trường này sở hữu cơ chế thành toán khá linh hoạt và đa dạng. Như những phân tích ở trên về đặc điểm thị trường OTC là gì thì hiện tại phần lớn giao dịch sẽ được thực hiện dựa vào cơ sở thỏa thuận và thương lượng vì vậy mà cách thức thanh toán cũng trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. 

Tùy thuộc vào sự phát triển thị trường và thương vụ, bên mua cũng như bên bán có thể chọn cách thức thanh toán cũng như thời hạn tiến hành thanh toán khác nhau.

Đối với những đặc điểm riêng biệt này đã giúp cho thị trường phi tập trung luôn có những sự khác biệt với loại thị trường khác hiện nay. Đồng thời là thị trường được xuất hiện đầu tiên theo như những phân tích về thị trường OTC là gì trên nên tính đến thời điểm hiện tại vẫn có thể thấy rằng đây là nền tảng được rất nhiều nơi áp dụng. Tuy nhiên vẫn nên dựa vào tình hình kinh tế cũng như nhu cầu của bản thân nhằm đưa ra sự lựa chọn thị trường phù hợp nhất có thể.

5. Ưu, nhược điểm của sàn OTC là gì?

Trên thị trường chứng khoán hiện nay, sàn OTC đã có những bước tăng trưởng nổi bật với quy mô khá rộng lớn. Theo đó giao dịch OTC chính là kênh đầu tư vô cùng quan trọng bên cạnh những kênh giao dịch khác của thị trường truyền thống. Tuy nhiên sàn giao dịch sàn chứng khoán OTC vẫn có một số ưu và nhược điểm nhất định, chúng là gì?

Ưu, nhược điểm của sàn OTC là gì?

Ưu, nhược điểm của sàn OTC trên thị trường chứng khoán hiện nay là gì?

Vậy ưu, nhược điểm của sàn OTC là gì? Hãy cùng phân tích ngay sau đây.

5.1. Ưu điểm của sàn OTC là gì?

Hiện tại sàn chứng khoán OTC có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Độ bảo mật cao: Hiện thị trường OTC đã dần được tối ưu, gia tăng về mức độ bảo mật với nhiều lớp, tự động hóa, giúp đảm bảo thông tin một cách an toàn. Bên cạnh đó, theo như một số nhà môi giới thì thị trường OTC còn vô cùng chuyên nghiệp khi được ủy quyền và điều phối từ những tổ chức quản lý về tài chính uy tín. Chính vì vậy, các Trader hoàn toàn có thể an tâm khi giao dịch tại thị trường OTC.
 • Tài sản đầu tư đa dạng: Nếu như so sánh với những kênh giao dịch tập trung thì thị trường OTC sẽ giúp cho những nhà đầu tư tiếp cận dễ dàng đến nhiều hình thức đầu tư. Như vậy có thể đưa ra sự lựa chọn về tài sản đầu tư sao cho phù hợp. Thêm vào đó thị trường này còn bổ sung một cách đa dạng những tính năng tiện ích ví dụ như: quyền chọn, hợp đồng phái sinh,… giúp hỗ trợ quá trình đa dạng hóa những danh mục đầu tư. 
 • Giao dịch nhanh chóng: Hiện tại sàn giao dịch OTC đã đơn giản hóa về quy trình thực hiện và mang tới cho những nhà đầu tư sự tiện ích. Chỉ cần vài cú click chuột là quá trình mua bán đã được hoàn tất một cách nhanh chóng và nhà đầu tư rút được tiền về tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó sàn còn có tính thanh khoản cao và đáp ứng được nhu cầu mua bán về số lượng lớn người chơi.

5.2. Nhược điểm của sàn OTC là gì?

Tuy nhiên sàn cũng có một số những nhược điểm nhất định mà nhà đầu tư cần quan tâm. Vậy nhược điểm của OTC là gì.

Nhược điểm của sàn OTC là gì?

Nhược điểm của OTC là gì?

Theo đó tuy sàn có phí giao dịch hiện khá cao. Nhưng trên thực tế đổi lại thì nhà đầu tư sẽ được đảm bảo về tính an toàn, tiết kiệm thời gian và bảo mật thông tin. Chính vì vậy dù là lý do nào đi chăng nữa thì nhà đầu tư cũng phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định về việc lựa chọn sàn giao dịch.

6. So sánh sàn OTC với những sàn chứng khoán khác

Như đã phân tích về đặc điểm sàn OTC là gì trên có thể thấy sàn giao dịch này có những điểm khác biệt so với những sàn chứng khoán khác trên thị trường hiện nay.

6.1. Thị trường chứng khoán OTC

 • Lợi nhuận hấp dẫn hơn, vì vậy có số lượng lớn những cổ phiếu tiềm năng.
 • Định giá thông qua quá trình thương lượng của 2 bên và từ đó sẽ xảy ra sự biến đổi một cách mạnh mẽ.
 • Giao dịch cổ phiếu nhờ vào nhà môi giới và những diễn đàn.
 • Được quản lý bởi công ty phát hành hoặc cơ quan chức năng, vì vậy quyền lợi đảm bảo của người mua sẽ bị hạn chế.

6.2. Thị trường chứng khoán khác

 • Giá cả minh bạch và công khai. 
 • Giao dịch được thực hiện một cách trực tiếp, với những lệnh đơn giản khi mua hoặc bán.
 • Được sở giao dịch chứng khoán quản lý trực tiếp, chính vì vậy mà quyền lợi của người mua sẽ được hoàn toàn bảo vệ.
 • Thu được lợi nhuận thấp hơn vì chỉ có số ít những cổ phiếu tiềm năng.
So sánh sàn OTC với những sàn chứng khoán khác

So sánh sàn OTC với những sàn chứng khoán khác trên thị trường hiện nay

7. Vai trò và vị trí của thị trường OTC là gì?

Đối với những so sánh sàn OTC với những sàn chứng khoán khác trên thị trường hiện nay có thể nhận thấy sàn giao dịch này sẽ có những ưu điểm và lợi thế nhất định. Vậy vai trò và vị trí của thị trường OTC là gì?

7.1. Vị trí của thị trường 

Như vậy thị trường OTC chính là một bộ phận để cấu thành nên thị trường chứng khoán. Đồng thời cũng luôn phát triển và tồn tại song song cùng với thị trường tập trung (những Sở giao dịch chứng khoán) hiện nay.

Tuy nhiên trên thực tế vì những đặc điểm khác biệt so với thị trường tập trung về cơ chế xác lập của giá thương lượng cũng như thỏa thuận là chủ yếu và hàng hóa trên thị trường cũng rất đa dạng. Chính vì vậy mà thị trường OTC nắm giữ một vị thế rất quan trọng trong cấu trúc của thị trường chứng khoán và cũng là thị trường hỗ trợ, giúp hỗ trợ thị trường tập trung. Đối với những vị trí nổi bật trên, vậy hiện tại vai trò thị trường OTC là gì?

7.2. Vai trò của thị trường 

Thị trường OTC sẽ nắm những vai trò quan trọng sau:

 • Thu hẹp và hạn chế thị trường tự do. Đồng thời góp phần để đảm bảo sự ổn định cũng như lành mạnh cho thị trường chứng khoán.
 • Thúc đẩy và hỗ trợ thị trường chứng khoán tập trung để phát triển.
 • Tạo môi trường đầu tư thuận lợi và linh hoạt cho những nhà đầu tư.
 • Tạo thị trường cho những chứng khoán của công ty vừa và nhỏ, những chứng khoán chưa đáp ứng đủ điều kiện để niêm yết.
Vai trò và vị trí của thị trường OTC là gì?

Vai trò của thị trường là tạo môi trường đầu tư thuận lợi và linh hoạt cho những nhà đầu tư

8. Cách thức giao dịch OTC

Trên thị trường hiện nay sẽ có 2 cách thức chính để giao dịch tại sàn OTC. Theo đó:

 • Cách 1: Một công ty sẽ đóng vai trò là một bên trung gian và kết nối giữa người bán và người mua với nhau. Khi đó công ty sẽ tiến hành thu khoản phí cố định nhằm thực hiện giao dịch này.
 • Cách 2: Công ty thương mại OTC sẽ ủy nhiệm và hoạt động như một đối tác trực tiếp và chịu những rủi ro của giao dịch. Theo đó công ty sẽ tính phí tương tự như nhà môi giới thực hiện liên doanh hoặc có thể sẽ cao hơn phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường cũng như mức độ quản lý rủi ro.

Đối với OTC trên thị trường chứng khoán hiện nay, nguyên tắc chính khi thực hiện giao dịch chính là thuận mua, vừa bán, tuân thủ theo nguyên tắc trên thị trường và giao dịch theo thỏa thuận.

9. Những rủi ro tại thị trường OTC là gì?

Là một trong những thị trường phi tOTC là gìập trung xuất hiện sớm nhất theo như những phân tích về thị trường OTC là gì trên. Tuy nhiên trên thị tế thị trường OTC này vẫn xuất hiện một số rủi ro cần phải quan tâm như:

 • Hiện tại thị trường không có sự đồng nhất về giá của cổ phiếu, do đó sẽ xảy ra tình trạng bị “hớ” giá và cần thỏa thuận thông qua việc trả giá.
 • Rủi ro khi có sự biến động về giá cả, tức là người mua sẽ phải đặt cọc với một khoảng tiền trước và khi giá bị sụt giảm thị người bán vẫn giữ nguyên mức giá thỏa thuận hay tăng giá nếu như giá thị trường tăng cao. Như vậy nếu như không mua thì người mua sẽ bị mất tiền cọc.
 • Cần chú ý tới thủ tục chuyển nhượng về việc mua bán và cần ghi rõ về quyền lợi sở hữu. Đã có trường hợp thỏa thuận mau bán được hoàn tất, tuy nhiên người bán vẫn không được sở hữu cổ phiếu và nhà đầu tư không nhận cổ tức được tuy vẫn nắm giữ cổ phần.
 • Tính thanh khoản thấp và nhà đầu tư gặp khó khăn trong quá trình chuyển đổi thành tiền từ những cổ phiếu và ngược lại. 
9. Những rủi ro tại thị trường OTC là gì?

Những rủi ro tại thị trường OTC là gì?

10. Giao dịch OTC có đảm bảo an toàn không?

Bên cạnh việc tìm hiểu về khái niệm OTC là gì, đã có không ít câu hỏi đặt ra và xoay quanh vấn đề giao dịch OTC có đảm bảo an toàn không? Và câu trả lời ở đây là có trong trường hợp nhà đầu tư chọn được một nhà môi giới uy tín và được chứng nhận, cấp phép hoạt động.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều những sàn OTC uy tín và được Luật Chứng Khoán quản lý. Những cơ sở này có giấy pháp về hoạt động kinh doanh đầy đủ. Chính vì vậy sẽ không khó để những nhà đầu tư lựa chọn được. Việc lựa chọn trúng và đúng sàn OTC uy tín có thể sẽ giúp cho những giao dịch cổ phiếu được dễ dàng hơn trong việc khuếch đại lợi nhuận và gia tăng tài sản. 

Tuy nhiên không có bất kỳ kênh đầu tư nào không tồn tại những rủi ro mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đặc biệt là trong giai đoạn biến động vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 hiện nay. Nếu như không cẩn trọng có thể quá trình đầu tư sẽ chịu một số rủi ro nhất định.

Giao dịch OTC có đảm bảo an toàn không?

Giao dịch OTC có đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư?

Hy vọng với những thông tin được Sinvest cung cấp trên sẽ giúp bạn cũng như những người mới đầu tư vào thị trường chứng khoán hiểu rõ hơn về OTC là gì? Bên cạnh đó với những kiến thức liên quan tới thị trường OTC sẽ giúp cho nhà đầu tư làm chủ được cuộc chơi một cách dễ dàng và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

5/5 - 1 bình chọn
no responses

  Leave a Message

  Registration isn't required.
  By commenting you accept the Privacy Policy