Quỹ mở nào tốt nhất? Top 9 quỹ mở nhà đầu tư không nên bỏ qua

Lựa chọn các quỹ đầu tư mở để có thể thu được lợi nhuận cao chắc chắn là điều mà nhiều nhà đầu tư đang hướng đến. Tất cả là nhờ vào tính linh hoạt của hình thức đầu tư này cũng như tính thanh khoản cao của sản phẩm. Chọn được quỹ mở nào tốt nhất để rót tiền không phải là điều đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó. Ngoài ra còn có thêm 9 gợi ý về quỹ đầu tư mở để bạn lựa chọn cho mình.

Quỹ mở nào tốt nhất dành cho các nhà đầu tư hiện nay?
Quỹ mở nào tốt nhất dành cho các nhà đầu tư hiện nay?

1. Quỹ mở là gì?

Trước khi chọn ra quỹ mở nào tốt nhất và phù hợp với bạn thì chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm quỹ mở là gì. Đây là 1 hình thức của quỹ đầu tư còn gọi là quỹ đại chúng. 

Quỹ đầu tư là một dự án hoặc quỹ nào đó được một công ty quản lý quỹ lập ra. Sau đó, họ sẽ kêu gọi các nhà đầu tư tham gia. Nguồn tiền sẽ được sử dụng để đầu tư vào một lĩnh vực nào đó. Số tiền lãi chia theo tỷ lệ mà các nhà đầu tư đã rót vào. 

Để đảm bảo an toàn, công bằng và minh bạch trong hoạt động của quỹ đầu tư, công ty quản lý sẽ cấp đến nhà đầu tư chứng chỉ quỹ. Chúng so giá trị tương đương với số tiền mà các nhà đầu tư đã bỏ vào quỹ đó.

Quỹ đại chúng chính là một loại quỹ như vậy. Các nhà đầu tư khi tham gia vào đây sẽ được cấp chứng chỉ quỹ. Bạn hoàn toàn có thể bán lại chứng chỉ này khi quỹ mở các phiên giao dịch. Sẽ có những quy định và ràng buộc khác nhau của từng quỹ đại chúng. Vì vậy, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. 

Như vậy, có thể hiểu một cách đơn giản thì quỹ mở chính là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Thay vì nhà đầu tư tự bỏ ra số tiền đó để mua cổ phiếu thì chúng ta chi tiền vào quỹ và công ty quản lý chính là bên đứng ra thực hiện việc đầu tư giúp cho bạn.

Trên đây là khái niệm về quỹ mở là gì? Cùng chúng tôi khám phá quỹ mở nào tốt nhất trong các phần tiếp theo

Quỹ mở là gì?
Quỹ mở là gì?Quỹ mở là gì?

2. Các đặc điểm của quỹ mở là gì?

Những đặc điểm nổi bật của quỹ mở nào tốt nhất mà chúng ta cần nắm được là:

 • Quỹ mở là loại quỹ hoạt động dựa trên sự góp vốn của nhiều nhà đầu tư khác nhau. Các nhà đầu tư này phải có cùng mục tiêu và mong muốn đầu tư. Như vậy thì mới có thể thu được lợi ích lớn nhất.
 • Quỹ mở do công ty quản lý quỹ thành lập. Đồng thời thực hiện việc quản lý và giám sát quá trình đầu tư. Chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với hoạt động của quỹ.
 • Quỹ mở không có bất cứ giới hạn nào về thời gian cũng như số lượng nhà đầu tư tham gia.
 • Nhà đầu tư được phép bán lại chứng chỉ quỹ mà mình đang sở hữu nếu như không muốn tham gia nữa. Thời gian thực hiện là vào ngày giao dịch của quỹ.
đặc điểm
Đặc điểm quỹ mở là gì?

3. Sự khác nhau giữa quỹ đóng và quỹ mở là gì?

Sau khi tìm hiểu quỹ mở là gì, ta đến với Quỹ mở nào tốt nhất? Sự khác nhau giữa quỹ đóng và quỹ mở là gì? Nên chọn loại quỹ nào để đầu tư? Những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay bây giờ.

Tiêu chíQuỹ mởQuỹ đóng
Tính thanh khoảnTính thanh khoản của quỹ mở cao hơn.Quỹ đóng được thực hiện như một cổ phiếu niêm yết trên thị trường. Chính vì vậy mà tính thanh khoản của chúng cũng sẽ thấp hơn so với quỹ mở.
Tính linh hoạt về vốnSau thời điểm quỹ thành lập và đưa vào hoạt động thì các nhà đầu tư có thể thực hiện rút hoặc thêm vốn vào quỹ hoàn toàn không giới hạn.Sau khi quỹ thành lập và nhà đầu tư rót tiền thì chúng ta sẽ không được thêm hay rút vốn nữa. 
Khả năng mua bán và phân phốiViệc mua bán chứng chỉ quỹ sẽ được các nhà đầu tư thực hiện trực tiếp với quỹ. Chứng chỉ này sẽ được phân phối qua các hình thức là: công ty quản lý quỹ, ngân hàng và đơn vị môi giới chứng khoán.Việc mua bán thực hiện qua các nhà môi giới. Phân phối thông qua công ty quản lý quỹ, hoặc môi giới chứng khoán. 
Quy mô quỹQuy mô vốn của quỹ đại chúng thay đổi linh hoạtQuy mô vốn quỹ đóng khá ổn định và hầu như không thay đổi cho đến ngày đáo hạn.
Sự khác nhau giữa quỹ đóng và quỹ mở là gì?

4. 6 nguyên tắc đầu tư lưu ý khi tham gia quỹ mở là gì?

Khi tham gia đầu tư vào quỹ mở nào tốt nhất, các nhà đầu tư cần phải tuân thủ theo 6 nguyên tắc sau đây:

4.1. Chọn quỹ mở phù hợp với mục tiêu mà mình đang muốn đầu tư

Quỹ đại chúng hiện nay gồm có 3 loại chính là:

 • Quỹ trái phiếu: Là loại quỹ sử dụng  80% tổng số vốn để đầu tư vào trái phiếu.
 • Quỹ cổ phiếu: Công ty quản lý quỹ sẽ dùng 80% tổng số vốn để đầu tư vào cổ phiếu.
 • Quỹ cân bằng: Là quỹ sử dụng 50% tổng vốn để đầu tư cổ phiếu và 50% để đầu tư vào trái phiếu.

Chọn quỹ mở nào tốt nhất để có cho mình một hướng đầu tư chính xác.

Quỹ mở nào tốt nhất phù hợp với mục tiêu của mình
Quỹ mở nào tốt nhất phù hợp với mục tiêu của mình

4.2. Có sự chuyển đổi linh hoạt giữa tiết kiệm và đầu tư

Việc đầu tư vào quỹ đại chúng cần phải có sự linh hoạt, chuyển đổi như vậy thì mới đảm bảo an toàn. Khi nào cần tiết kiệm thì chúng ta nên đầu tư vào quỹ trái phiếu. Nhưng đến khi các chỉ số chứng khoán tăng mạnh thì chúng ta nên chuyển đổi sang quỹ này. Trong trường hợp đang đầu tư chứng khoán mà thấy không ổn thì lại chuyển sang trái phiếu chờ qua thời kỳ khó khăn.

Một lợi thế của quỹ đại chúngđó chính là khi chúng ta chuyển đổi từ quỹ này sang quỹ kia sẽ hoàn toàn không phải mất bất cứ một khoản chi phí nào. Lãi suất vẫn được giữ nguyên như ban đầu. Việc của bạn chỉ là chọn quỹ mở nào tốt nhất để đầu tư mà thôi.

4.3. Kiểm tra thành tích của các quỹ trước khi đầu tư

Nhu cầu lựa chọn các quỹ đầu tư của người dùng ngày càng cao là điều kiện để các quỹ đại chúng ra đời và phát triển. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn được quỹ mở nào tốt nhất để đầu tư một cách thuận lợi. Nếu là một nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất là hãy kiểm tra thật kỹ thành tích của các quỹ trước khi lựa chọn.

Khung thời gian phù hợp để có thể đánh giá một quỹ đầu tư là khoảng từ 1-3 năm. Từ đó, chúng ta sẽ có được lựa chọn quỹ đầu tư nào là tốt nhất dành cho mình. 

Cách thức tham khảo thông tin nhanh nhất là truy cập vào các trang web của cơ quan quản lý quỹ đó. Nếu là một quỹ uy tín, minh bạch thì chắc chắn sẽ không thiếu thông tin cho bạn.

Nên kiên nhẫn để đầu tư thu lợi cao
Nên kiên nhẫn để đầu tư thu lợi cao

4.4. Chú ý đến phí giao dịch

Một nguyên tắc khi tham gia vào quỹ mở mà bạn phải ghi nhớ đó là chúng ta nắm giữ chứng chỉ quỹ càng lâu thì bán ra chi phí càng thấp.

4.5. Đầu tư quỹ mở là một cuộc chơi dài hạn

Nếu bạn muốn làm giàu một cách nhanh chóng thì quỹ mở không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng ta chỉ thành công nếu như có được sự kiên trì cũng như duy trì thói quen tích lũy vốn hàng tháng mà thôi.

Hãy nhớ một nguyên tắc là đầu tư chỉ cần có một số vốn nhỏ và biết tận dụng sức mạnh của lãi kép thì mỗi tháng chúng ta sẽ tăng được lợi nhuận của bản thân hơn rất nhiều. Sẽ không có chuyện đầu tư càng nhiều, lãi càng cao ở đây đâu nhé. Vậy nên hãy cân nhắc trước khi tìm hiểu quỹ mở nào tốt nhất.

Hãy nhớ đầu tư quỹ đại chúng là một cuộc chơi dài hạn
Hãy nhớ đầu tư quỹ đại chúng là một cuộc chơi dài hạn

4.6. Chỉ mua chứng chỉ quỹ ở đại lý phân phối được công ty cấp phép

Những lời chào liên quan đến việc ủy thác để kiếm tiền và làm giàu hiện nay rất nhiều. Nhưng không phải chỗ nào cũng đảm bảo an toàn đâu nhé. Hãy chọn quỹ mở nào tốt nhất những đại lý đã được Ủy ban chứng khoán Nhà nước cấp phép để mua chứng chỉ số. Nếu không, tiền của bạn sẽ không cánh mà bay đấy. 

5. 4 tiêu chí lựa chọn quỹ mở nào tốt nhất

Để chọn được quỹ mở nào tốt nhất, các nhà đầu tư cần phải dựa vào 4 tiêu chí đánh giá. Có như vậy thì mới an tâm để chọn mặt mà gửi tiền chứ. 4 tiêu chí này bao gồm:

5.1. Tiêu chí 1: Xác định khẩu vị rủi ro

Mỗi người sẽ có một khẩu vị rủi ro khác nhau. Bạn cần phải biết là gan của mình to đến mức nào thì mới quyết định lựa chọn đầu tư một cách chính xác được. Cụ thể quỹ mở nào tốt nhất đối với từng loại khẩu vị như sau:

Khẩu vị rủi ro thấp: Là những người sợ và không muốn thua lỗ. Muốn thu được  lợi nhuận khi đầu tư vào quỹ đại chúng cao hơn so với lợi nhuận ngân hàng. Vậy thì sự lựa chọn tốt nhất cho bạn đó là Quỹ trái phiếu.

Khẩu vị rủi ro trung bình: Những người trong người chỉ có một chút máu phiêu lưu nhưng lại không muốn mạo hiểm quá cao. Chỉ mong muốn có thể thu được lợi nhuận bằng khoảng 10%-12% so với Quỹ mở trái phiếu. Vậy thì nên chọn  Quỹ cân bằng để đầu tư.

Khẩu vị rủi ro cao: Là những nhà đầu tư có máu phiêu lưu, muốn thu được lợi nhuận lớn. Chấp nhận lên xuống và đối mặt với rủi ro của thị trường. Vậy thì nên chọn Quỹ cổ phiếu. Lợi nhuận quỹ này mang lại cho bạn có thể từ 16%-20%/năm. Và dĩ nhiên là mức thua lỗ nếu gặp phải thì cũng sẽ tương đương như vậy.

Xác định khẩu vị rủi ro
Tiêu chí chọn quỹ mở là gì?

5.2. Tiêu chí 2: Chọn quỹ mở có phí đầu tư thấp

Tiêu chí thứ 2 cần quan tâm khi chọn quỹ mở nào tốt nhất đó là xem xét đến chi phí mà chúng ta cần phải bỏ ra là như thế nào. Bởi bản chất khi đầu tư vào quỹ đại chúng cũng giống như việc chúng ta đang đầu tư cổ phiếu bạn nhé.

Các chi phí thuộc về quỹ đại chúng bao gồm: Phí mua, bán chứng chỉ quỹ; phí quản lý tài khoản; thuế thu nhập cá nhân và quỹ khác. Mức phí của từng loại quỹ sẽ khác nhau và thường sẽ có phí quản lý tài khoản giao động từ 1% – 2.5%/năm.

Phí bán lại chứng chỉ quỹ tùy vào thời gian mà chúng ta nắm giữ là bao lâu. Mức phí này sẽ có sự giao động từ 0.25% – 2.5%.

5.3. Tiêu chí 3: Chọn quỹ có hiệu quả đầu tư trong dài hạn

Bất cứ ai khi đầu tư cũng mong muốn thu lại lợi nhuận xứng đáng. Và hiệu quả hoạt động của quỹ mở chính là tiêu chí phản ánh được tài sản mà quỹ đang quản lý cũng như rủi ro mà họ đang gặp phải.

Thực tế, khi chọn quỹ mở nào tốt nhất chúng ta cũng phải cân nhắc đến tỷ lệ rủi ro. Việc đầu tư sẽ không có chuyện an toàn tuyệt đối. Nhưng tỷ lệ này phải nằm trong giới hạn của nhà đầu tư thì mới nên lựa chọn.

Các quỹ sẽ phải có báo cáo hoạt động gửi hàng tuần vào mail của khác hàn. Như vậy thì nhà đầu tư mới biết được Quỹ đang hoạt động như thế nào và sẽ đi đến đâu.

Một quỹ đầu tư tốt phải quản lý được tài sản cũng như quản trị tốt rủi ro mà mình có thể gặp phải thì mới mang lại lợi nhuận bền vững đến cho khách hàng trong dài hạn.

Việc theo dõi cũng như đánh giá được hiệu quả hoạt động của quỹ mở giúp cũng sẽ giúp nhà đầu tư biết được lợi nhuận mà quỹ đề ra ban đầu liệu có thực tế hay là không.

Nhiều nhà đầu tư cùng hợp sức để xây dựng quỹ mở phát triển
Nhiều nhà đầu tư cùng hợp sức để xây dựng quỹ mở phát triển

5.4. Tiêu chí 4: Thông tin hoạt động quỹ mở công khai, minh bạch

Các hoạt động của quỹ đại chúng như: danh mục đầu tư, hoạt động đầu tư, các loại chi phí… cần phải được cung cấp một cách công khai và minh bạch đến cho khách hàng. Việc này được báo cáo đến nhà đầu tư định kỳ hàng tuần qua mail. 

Khi khách hàng mua, bán chứng chỉ quỹ thì quỹ đại chúng phải có hợp đồng rõ ràng. Hình thức tùy chọn là hợp đồng viết tay hay điện tử đều có giá trị như nhau.

6. Những ai nên lựa chọn đầu tư vào quỹ mở

Ngoài việc tìm hiểu xem quỹ mở nào tốt nhất thì việc ai nên đầu tư vào quỹ này cũng rất quan trọng đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm. Những đối tượng nên đầu tư vào quỹ đại chúng mà:

 • Nhà đầu tư không có nhiều kiến thức chuyên môn cũng như không có bất cứ một kỹ năng và kinh nghiệm nào liên quan đến đầu tư tài chính thì nên chọn quỹ mở.
 • Người có vốn nhưng lại không có quá nhiều thời gian để phân tích, nghiên cứu thị trường và lựa chọn đầu tư thì có thể xem xét đầu tư vào quỹ đại chúng.
 • Những ai muốn có một nơi đầu tư linh hoạt và lâu dài thì quỹ đại chúng chính là sự lựa chọn số 1.
 • quỹ đại chúng là sự lựa chọn tối ưu cho những nhà đầu tư muốn đa dạng hóa các khoản đầu tư của bản thân.
Bất cứ ai cũng có thể lựa chọn quỹ mở để đầu tư
Bất cứ ai cũng có thể lựa chọn quỹ mở để đầu tư

7. Quỹ mở nào tốt nhất dành cho các nhà đầu tư?

Bạn đã nắm rõ được những nguyên tắc, tiêu chí để lựa chọn và đầu tư vào quỹ mở rồi chứ? Không để bạn phải đợi lâu nữa. Ngay bây giờ sẽ là 9 quỹ mở tốt nhất để các nhà đầu tư lựa chọn.

7.1. Quỹ mở VCBF

Đầu tiên trong danh sách này đó chính là Quỹ mở VCBF. Đây là quỹ đại chúng được thành lập năm 2005 với sự bắt tay của Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (“FTI”) và Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank). Tính đến thời điểm hiện tại thì VCBF đang thực hiện quản lý và đầu tư tổng tài sản hơn 109,9 triệu đô la Mỹ.

VCBF quản lý và đầu tư tổng tài sản hơn 109,9 triệu đô la Mỹ
VCBF quản lý và đầu tư tổng tài sản hơn 109,9 triệu đô la Mỹ

Một số thành tựu của quỹ VCBF mà chúng ta có thể thấy được là:

Năm 2020 được Tạp chí Global Banking and Finance Review (GBAF) bình chọn là Công Ty Quản Lý Tài Sản Xuất Sắc Nhất Thập Kỷ Tại Việt Nam. Tạp chí International Finance & Tạp chí Finance Derivative bình chọn là Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam.

Ưu điểm của quỹ mở VCBF mà các nhà đầu tư có thể nhận thấy là:

 • Cung cấp đến cho khách hàng đa dạng các loại quỹ đầu tư khác nhau.
 • VCBF đầu tư xây dựng đội ngũ chuyên gia tài chính vô cùng chất lượng. Họ sẽ giúp các nhà đầu tư thực hiện phân tích và nghiên cứu thị trường. Từ đó lựa chọn cũng như thực hiện việc đầu tư một cách an toàn, mang đến hiệu quả cao nhất.
 • quỹ đại chúng này có quan hệ rất rộng với các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Chính vì thế mà họ rất am hiểu về đầu tư doanh nghiệp cũng như thị trường tài chính hiện nay.
 • Tiền đề của quỹ mở này chính là công ty chứng khoán VCB. Như vậy thì việc tiếp cận với các dự án đầu tư tài chính hấp dẫn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Như vậy là bạn đã có sự lựa chọn đầu tiên cho quỹ mở nào tốt nhất rồi đấy.

7.2. Quỹ mở Manulife

Nếu bạn đang chọn quỹ mở nào tốt nhất và an toàn thì có thể cân nhắc đến cái tên Manulife. Không chỉ là một công ty bảo hiểm lớn hàng đầu thế giới, Manulife còn cung cấp đến khách hàng 2 loại quỹ đại chúng là: 

 • Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife 
 • Quỹ đầu tư cân bằng Manulife

Được thành lập từ năm 2005, hiện nay, Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment đang quản lý  tổng số lượng tài sản lên đến 55,000 tỷ VND. Đây là mức tổng tài sản lớn thứ 2 mà một công ty quản lý quỹ đang có được.

Quỹ mở Manulife có rất nhiều tiềm năng để phát triển - quỹ mở nào tốt nhất
Quỹ mở Manulife có rất nhiều tiềm năng để phát triển

Ưu điểm của quỹ mở Manulife đó là:

 • 2 quỹ đại chúng hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau. 2 đối tượng mà quỹ đang nhắm đến là trung niên và người trẻ sẽ có dự đầu tư riêng biệt. Như vậy sẽ thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.
 • Vốn đầu tư của quỹ mở Manulife hiện đang được quản lý và thực hiện đầu tư bởi công ty quản lý quỹ uy tín hàng đầu thế giới.
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn của Manulife đều là những người có nhiều kinh nghiệm thực tế về việc đầu tư trong và ngoài nước.
 • Hiện nay, quỹ đại chúng này đang được Ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC (Việt Nam) giám sát. Như vậy lại càng đảm bảo uy tín đối với các nhà đầu tư.

7.3. Quỹ mở iFund

Tổng hợp các quỹ mở nào tốt nhất dành cho bạn gọi tên Quỹ mở iFund của Techcombank. Các loại quỹ đại chúng mà iFund hiện đang cung cấp bao gồm:

 • Quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom 
 • Quỹ mở tập trung đầu tư trái phiếu (TCBF)
 • Quỹ đầu tư trái phiếu một cách linh hoạt FlexiCash (TCFF)
 • Quỹ mở chuyên đầu tư cổ phiếu (TCEF) 
iFund mang đến những sản phẩm đầu tư vượt trội cho khách hàng
iFund mang đến những sản phẩm đầu tư vượt trội cho khách hàng

Ưu điểm mà các nhà cầu tư có thể nhận thấy ở của quỹ mở iFund là:

 • Rất đa dạng về các khoản đầu tư có cả trái phiếu và cổ phiếu cho nhà đầu tư lựa chọn.
 • Mức lãi suất tương đối cao, có thể lên đến 10%/năm.
 • Các cổ phiếu và trái phiếu của quỹ đầu tư rất an toàn và nhiều tiềm năng. Vì thế mà nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn.
 • Nhà đầu tư có thể thực hiện việc rút vốn hằng ngày một cách linh hoạt và nhanh chóng.
 • Vốn đầu tư nhỏ, tối thiểu 10.000VNĐ.
 • Phương thức giao dịch của quỹ rất linh hoạt.
 • Công ty quản lý quỹ đại chúng iFund có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó là đội ngũ chuyên gia hàng đầu thực hiện tư vấn giúp nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

7.4. Quỹ mở Vinacapital

Một cái tên tiếp theo là câu trả lời cho câu hỏi quỹ mở nào tốt nhất đó chính là Vinacapital. Thương hiệu này phát triển khá mạnh và rất nổi tiếng tại Việt Nam. Có được điều này là nhờ vào việc quỹ đã có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động về mảng đầu tư. Vì thế mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng là sẽ thu được nhiều lợi nhuận khi rót tiền vào quỹ đại chúng này. 

VinaCapital là thương hiệu quỹ mở khá nổi tiếng tại Việt Nam - quỹ mở nào tốt nhất
VinaCapital là thương hiệu quỹ mở khá nổi tiếng tại Việt Namz

Dù bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu thì Vinacaptical cũng cung cấp một cách đầy đủ nhất. Ưu điểm của quỹ đại chúng này là:

 • Danh mục đầu tư của quỹ vô cùng đa dạng. Có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi nhà đầu tư.
 • Mức tiền đầu tư tối thiểu vào quỹ là 2 triệu đồng.
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn của công ty giàu kinh nghiệm và rất am hiểu thị trường có thể giúp khách hàng chọn đầu tư vào đâu một cách chính xác.
 • Lãi suất của quỹ đầu tư lên đến 15%/năm. Mức lợi nhuận quỹ được kỳ vọng là rất khủng.
 • Công ty quản lý quỹ có thời gian hoạt động lâu năm. Khối tài sản lớn. 

7.5. Quỹ mở Vndirect

Vndirect được nhiều nhà đầu tư đánh giá là một công ty môi giới chứng khoán hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với nhiều nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ tư vấn và quản lý dự án rất am hiểu thị trường có thể lựa chọn được những dự án phù hợp giúp nhà đầu tư đạt được lợi ích đúng như kỳ vọng.

VnDirect được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng - quỹ mở nào tốt nhất
VnDirect được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng

Ưu điểm có thể dễ dàng nhận thấy của của quỹ mở VnDirect đó là:

 • Danh mục đầu tư của quỹ mở này rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn: trái phiếu hoặc cổ phiếu hoặc cả 2.
 • Vốn đầu tư tối thiểu mà các nhà đầu tư phải bỏ ra khi tham gia vào quỹ này là 100.000đ.
 • Bất cứ khi nào nhà đầu tư có nhu cầu bán lại chứng chỉ quỹ đều sẽ được thực hiện thanh khoản nhanh chóng.
 • Mức lợi nhuận được kỳ vọng đối với quỹ đại chúng này lên đến 18%/năm.
 • Chiến lược đầu tư của quỹ vô cùng rõ ràng. Kế hoạch cụ thể mang đến sự chuyên nghiệp đảm bảo an tâm cho nhà đầu tư.
 • Hoàn toàn không hề có giới hạn về số tiền hay thời gian đầu tư.

Lại thêm một lựa chọn cho câu hỏi quỹ mở nào tốt nhất để bạn cân nhắc rồi nhé.

7.6. Quỹ mở SSI

Tiếp theo đây cũng là cái tên rất xứng đáng lọt vào danh sách quỹ mở nào tốt nhất mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn. Đó chính là công ty chứng khoán SSI.

Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm chứng khoán thì công ty còn cung cấp chứng chỉ quỹ đại chúng đầy tiềm năng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì công ty quản lý quỹ của SSI có rất nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường chứng khoán. Điều này đã giúp cho quỹ có được một chiến lược đầu tư vô cùng thông minh giúp mang đến tỷ lệ lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư.

SSI mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư - quỹ mở nào tốt nhất
SSI mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

Ưu điểm mà quỹ mở SSI mang đến cho khách hàng khi tham gia đầu tư là:

 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn hàng đầu hiện nay với kiến thức chuyên môn cao cùng với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn hoạt động trong lĩnh vực đầu tư. Tất cả đều rất am hiểu thị trường chứng khoán. Từ đó, hỗ trợ được khách hàng đầu tư tiền của mình vào các dự án lớn, thu được lợi nhuận cao.
 • Danh mục đầu tư của quỹ SSI rất đa dạng. Nhờ vậy mà mọi nhu cầu của khách hàng đều sẽ được hỗ trợ một cách đầy đủ.
 • Tỷ lệ lợi nhuận được kỳ vọng vào quỹ đại chúng này rất cao.
 • Các dự án mà quỹ này tham gia đầu tư đều rất có tiềm năng.

7.7. Quỹ mở VFM

Nếu bạn đang mong muốn đầu tư vào một quỹ mở nào tốt nhất chuyên về trái phiếu thì hoàn toàn có thể xem xét và lựa chọn VFB. Vì quỹ này chỉ chuyên để đầu tư vào trái phiếu mà thôi. Điều này sẽ giúp cho việc đầu tư vào quỹ của bạn trở lên an toàn hơn và mang đến lợi nhuận lâu dài. 

Quỹ VFM được quản lý bởi Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM). Các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm thì hẳn không còn quá xa lạ với cái tên này rồi đúng không? 

VFM phát triển với những con số ấn tượng - quỹ mở nào tốt nhất
VFM phát triển với những con số ấn tượng

Ưu điểm giúp cho quỹ mở VFM được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao là:

 • Nến tảng quản lý quỹ cực kỳ tốt và đáng tin cậy. Bởi quỹ đầu tư mở này đang được thực hiện bởi công ty quản lý có sự hợp tác của Công ty quản lý quỹ đầu tư Việt Nam và công ty Dragon Capital.
 • Từ ưu điểm trên giúp cho công ty quản lý quỹ này có được đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp có thể hỗ trợ được các nhà đầu tư bất cứ lúc nào về bất cứ vấn đề gì.
 • Số lượng đại lý phân phối quỹ đại chúng của VFM hiện nay lớn nhất Việt Nam và đều là những tên tuổi hàng đầu.
 • Danh mục đầu tư của quỹ mở VFM rất đa dạng. Từ đó có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của các nhà đầu tư.
 • Lợi nhuận được kỳ vọng từ các nhà đầu tư vào quỹ này tương đối cao.

7.8. Quỹ mở BIDV

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn quỹ nào tốt nhất thì có thể tìm hiểu về quỹ mở BIDV. Đây được đánh giá là một trong những sản phẩm vô cùng thú vị mà ngân hàng Đầu tư và phát triển này thành lập. Nhà đầu tư có thể tham gia vào quỹ ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử mà BIDV cung cấp.

Quỹ mở BIDV uy tín và đảm bảo chất lượng - quỹ mở nào tốt nhất
Quỹ mở BIDV uy tín và đảm bảo chất lượng

Những ưu điểm nổi bật của quỹ mở BIDV là:

 • Quỹ đại chúng này là một sản phẩm được ngân hàng BIDV phát triển. Vì thế mà rất an toàn và đáng tin cậy.
 • Nhà đầu tư có thể linh hoạt về nguồn vốn, chủ động về thời gian mua bán sản phẩm nhờ vào việc mở định kỳ của quỹ.
 • Việc thanh toán cũng như nạp tiền vào quỹ đại chúng rất an toàn. Nhà đầu tư ít gặp phải rủi ro. Có thể thao tác nhanh chóng thông qua BIDV Smart banking.
 • Các danh mục đầu tư mà bạn có thể tìm thấy tại BIDV rất đa dạng bao gồm: Quỹ ENF với chứng chỉ quỹ mở và Quỹ Đầu tư tăng trưởng (DFVN-CAF).

7.9. Quỹ mở Bảo Việt

Baovietfund là quỹ đại chúng được thành lập và quản lý bởi tập đoàn Bảo Việt vào năm 2005. Với một đơn vị uy tín như Bảo Việt thì anh em hoàn toàn có thể tin tưởng khi rót tiền vào quỹ đầu tư mở này.

Quỹ mở Bảo Việt được nhiều khách hàng lựa chọn - quỹ mở nào tốt nhất
Quỹ mở Bảo Việt được nhiều khách hàng lựa chọn

Ưu điểm giúp cho quỹ mở Bảo Việt được đánh giá cao là:

 • Sở hữu một đội ngũ nhân viên tư vấn cực kỳ chuyên nghiệp, được đào tạo  một cách bài bản. Có thể thực hiện tư vấn đầu tư tài chính cho khách hàng một cách chính xác nhất.
 • Hiện nay, quỹ mở Bảo Việt chuyên về đầu tư cổ phiếu và trái phiếu. Tất cả đều phải được chọn lọc trước khi lựa chọn và có tiềm năng cực kỳ lớn.
 • Đội ngũ quản lý quỹ là các chuyên gia tài chính hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Tất cả đều có kinh nghiệm về lãi suất cố định cũng như sử dụng các công cụ đầu tư. Từ đó xây dựng được kế hoạch đầu tư chuẩn nhất.
 • Tính thanh khoản cực kỳ cao.
 • Số vốn tối thiểu mà nhà đầu tư cần phải bỏ ra chỉ từ 1 triệu đồng.
 • Mọi hoạt động của quỹ đại chúng Bảo Việt hiện nay đang được thực hiện giám sát bởi Ủy ban chứng khoán và ngân hàng BIDV. Từ đó đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho quỹ.

Bạn đã có được câu trả lời cho mình xem quỹ mở nào tốt nhất chưa? Hy vọng với những gợi ý ở trên, bạn sẽ không còn băn khoăn về vấn đề này nữa.

8. Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu và quỹ mở cổ phiếu

Chọn được quỹ mở nào tốt nhất rồi thì việc tiếp theo là phải chọn xem nên đầu tư vào trái phiếu hay là cổ phiếu. Điều này không quá khó khăn nếu như bạn nắm được ưu điểm và hạn chế của từng sản phẩm. Cụ thể:

8.1. Quỹ mở trái phiếu

Những ưu điểm của trái phiếu giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn sản phẩm này là:

 • Đầu tư vào trái phiếu có tính an toàn và vẫn đảm bảo có lời.
 • Mức lợi nhuận của quỹ này cố định. Biến động của loại quỹ này dựa theo hoạt động của từng công ty khác nhau.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì trái phiếu cũng có những hạn chế là:

 • Lợi nhuận của trái phiếu thấp hơn so với các lựa chọn đầu tư khác.
 • Cần phải có thời gian dài để thực hiện đầu tư.
 • Nếu là trái phiếu nhà nước hoặc địa phương thì sẽ ít rủi ro những trái phiếu doanh nghiệp thì tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Như vậy, nếu để trả lời cho câu hỏi quỹ mở nào tốt nhất dành cho các nhà đầu tư không muốn có quá nhiều rủi ro thì đó chính là quỹ trái phiếu. 

Chọn quỹ đầu tư trái phiếu mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng
Chọn quỹ đầu tư trái phiếu mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng

8.2. Quỹ mở cổ phiếu 

Một vài ưu điểm của quỹ đầu tư mở cổ phiếu là:

 • Lợi nhuận thu về từ nguồn quỹ này cao hơn so với quỹ trái phiếu.
 • Thời gian đầu tư vào quỹ mở cổ phiếu rất linh hoạt.
 • Tính thanh khoản của cổ phiếu so với trái phiếu cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, quỹ mở cổ phiếu cũng không thiếu những hạn chế là:

 • Giá của quỹ mở cổ phiếu có những sự biến động mạnh dựa theo hoạt động của từng công ty. Lợi nhuận của quỹ cổ phiếu khá là bấp bênh.
 • Lợi nhuận của quỹ cổ phiếu lớn nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Việc chọn đầu tư vào quỹ mở nào tốt nhất đó là tùy vào mỗi nhà đầu tư khác nhau. Tùy vào nhu cầu bản thân, mong muốn lãi suất ra sao mà chúng ta sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

9. Tổng kết quỹ mở nào tốt nhất

Bạn đã biết quỹ mở nào tốt nhất hay chưa? Hy vọng với những thông tin trên đã có thể giúp bạn hiểu rõ quỹ mở là gì cũng như lựa chọn chọn được một nơi uy tín nhất để thu được lợi nhuận tốt nhất cho mình. Nếu bạn muốn bạn tìm hiểu thêm về kiến thức hay có những thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.

Những câu hỏi thường gặp

Nguyên tắc đầu tư quỹ mở là gì?

 • Chọn quỹ mở phù hợp với mục tiêu mà mình đang muốn đầu tư
 • Có sự chuyển đổi linh hoạt giữa tiết kiệm và đầu tư
 • Kiểm tra thành tích của các quỹ trước khi đầu tư
 • Chú ý đến phí giao dịch
 • Đầu tư quỹ mở là một cuộc chơi dài hạn
 • Chỉ mua chứng chỉ quỹ ở đại lý phân phối được công ty cấp phép

Ưu điểm của quỹ đầu tư mở cổ phiếu là gì?

 • Lợi nhuận thu về từ nguồn quỹ này cao hơn so với quỹ trái phiếu.
 • Thời gian đầu tư vào quỹ mở cổ phiếu rất linh hoạt.
 • Tính thanh khoản của cổ phiếu so với trái phiếu cao hơn rất nhiều.

Quỹ mở có an toàn không?

Quỹ mở được quản lý bởi Công ty Quản lý quỹ chuyên nghiệp và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước với các quy định rõ ràng, kiểm soát các hoạt động bằng hệ thống pháp lý. Ngoài ra, quỹ mở còn được Ngân hàng Nhà nước giám sát chặt chẽ, có lưu ký bảo quản tài sản và báo cáo tài chính được công bố. Vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đầu tư quỹ mở nhé!

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Các sàn chứng khoán Việt Nam uy tín
Cổ phiếu thưởng là gì
Quỹ ETF là gì
Sàn upcom là gì
Phí giao dịch chứng khoán
Giao dịch thoả thuận
Sàn Hose là gì
5/5 - 9 bình chọn
Võ Thị Liên
“You have to fight the bad days to earn the best days”
no responses

Leave a Message

Registration isn't required.
By commenting you accept the Privacy Policy