You are here:

[08-12/3/2021] Phân tích thị trường Forex hàng tuần

Hello Anh Em! Năm 2021 Chuyên mục Trade Gì Hôm Nay sẽ được tái khởi động để giúp anh em có những tham khảo bổ ích, đưa ra được chiến lược giao dịch hợp lý cho tuần mới. Sinvest chúc ae năm mới nhiều sức khoẻ, may mắn và thành công!

[toc]

USD Index (DXY)

Trước tiên chúng ta phân tích qua về chỉ số USD Index (DXY)

Biểu đồ DXY khung Monthly

Anh em quan sát vùng hỗ trợ trên biểu đồ. Đây là vùng hỗ trợ rất mạnh (vùng hỗ trợ Tháng) nên việc DXY phản ứng tạo ra xu hướng tăng trên khung thời gian nhỏ hơn là hành động có xác xuất rất cao, trừ khi có sự kiện đặc biệt mới xuyên qua luôn.

Biểu đồ DXY khung W1 và D1

Trên biểu đồ W1, 2 cây nến W1 cuối cùng là 2 cây bullish thể hiện lực tăng rất mạnh.

Trên biểu đồ D1, DXY hình thành cấu trúc xu hướng tăng rõ ràng sau khi DXY vượt qua vùng đỉnh 91.60.

Vì vậy có thể dự đoán xu hướng USD trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng. Từ đó chúng ta đối chiếu qua các cặp tiền chính:

  • Di chuyển cùng chiều (không hoàn toàn) với USD sẽ có USDJPY USDCHF và USDCAD. Trong đó USDJPY và USDCHF đã tăng quá mạnh rồi (vì thêm tác động từ JPY và CHF) nên sẽ không còn cơ hội vào. USDCAD thì sẽ cần chờ đợi thêm vì H4 chưa hình thành cấu trúc tăng.
  • Ở chiều di chuyển ngược chiều với USD có EURUSD, GBPUSD, AUDUSD và NZDUSD. Trong đó AUDUSD và EURUSD là 2 cặp có cơ hội giao dịch tốt hơn cả.

Vì vậy ở bài phân tích tuần này chúng ta sẽ tập trung 2 cặp AUDUSD và EURUSD.

AUDUSD

Biểu đồ AUDUSD khung D1

Xu hướng AUDUSD khung D1 đang là xu hướng tăng với cấu trúc đỉnh đáy tăng dần.

Tuy nhiên xu hướng tăng D1 có lực tăng yếu với biên độ các nhịp tăng đã giảm dần. Nhịp tăng cuối có biên độ chỉ bằng khoảng 1 nửa so với nhịp tăng trước đó.

Tín hiệu MACD D1 cắt xuống và tạo ra phân kỳ đảo chiều.

Giá đã breakout mô hình nêm tăng (rising wedge).

Từ các tín hiệu trên, dự đoán AUDUSD đã đảo chiều trên khung D1, mục tiêu tiếp theo là vùng giá 0.7395 và 0.7008.

Biểu đồ AUDUSD khung H4

Trên H4 AUDUSD đã tạo cấu trúc xu hướng giảm.

=> Chiến lược giao dịch: Canh Sell AUDUSD khi giá tăng điều chỉnh trong mức Fibo 50-78.6 và có mô hình nến đảo chiều H4. SL 0.7850, TP 0.7400.

Lưu ý nếu AUDUSD tiếp tục giảm trước khi tăng điều chỉnh thì cần chỉnh lại thước Fibo.

EURUSD

Biểu đồ EURUSD khung D1

Tuần vừa rồi EURUSD giảm mạnh phá qua vùng hỗ trợ 1.1951 để hình thành 1 cấu trúc xu hướng giảm trên khung D1. Mục tiêu giá trên D1 sẽ là vùng 1.1614.

Biểu đồ EURUSD khung H4

Trên H4 EURUSD cũng đã hình thành cấu trúc giảm.

Việc tìm điểm Sell EURUSD có thêm gợi ý từ các điểm kháng cự quan trọng được đánh dấu trên hình.

=> Chiến lược giao dịch: Canh Sell EURUSD tại các vùng kháng cự được đánh dấu khi xuất hiện mô hình nến đảo chiều H4. SL 1.2119. TP 1.1614.

Khuyến nghị nên bỏ qua vùng kháng cự gần nhất 1.1951 để tăng tỉ lệ RR.

Lưu ý: Thị trường luôn tiềm ẩn những biến động bất ngờ, vì vậy anh em hãy xem bài phân tích này là PHƯƠNG TIỆN THAM KHẢO và hãy luôn tuân thủ việc QUẢN LÝ RỦI RO cho tài khoản của mình nhé.

Chuyên mục Trade Gì Hôm Nay khởi động lại nhẹ nhàng để thông báo cho anh em vậy thôi. Từ tuần sau tôi sẽ đưa ra thêm chiến lược giao dịch cho các cặp tiền chéo hoặc các sản phẩm giao dịch khác để anh em có thêm nhiều cơ hội giao dịch hơn.

Chúc anh em tuần mới giao dịch thành công!

Tác giả: Thắng Trần

Sin - Founder

Chào bạn, tôi là Sin, tôi là một trader và là một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tôi được cộng đồng biết đến nhiều hơn sau khi đạt giải nhì trong cuộc thi Vietnam Trading Challenge kéo dài 2 tháng với tỷ suất lợi nhuận hơn 400%. Đây là cuộc thi trading lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay với sự tham gia của hơn 1400 trader.

Tôi tạo ra blog này để chia sẻ đến bạn những kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được trong gần 6 năm qua trên hành trình trading của mình.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment