Bài 1: Tin tức làm cho thị trường ngoại hối chuyển động

Kể cả khi bạn là một trader thuần phân tích kỹ thuật, bạn vẫn nên tìm hiểu về tin tức, bạn cần biết điều gì khiến cho thị trường ngoại hối chuyển động.

Sau đây là một kịch bản được vẽ ra để bạn hình dung ra tầm quan trọng của tin tức.

Giả sử, trên bản tin tối qua, có một báo cáo nói rằng công ty phần mềm lớn nhất thế giới vừa phá sản, trong khi bạn đang nắm giữ cổ phiếu của công ty đó.

Khi biết được thông tin này bạn sẽ làm gì?

Có thể bạn sẽ ngay lập tức bán sạch số cổ phiếu mà bạn đang nắm giữ, càng nhanh càng tốt (hầu hết chúng ta sẽ đều làm vậy).

Rõ ràng những tin tức quan trọng có liên quan trực tiếp đến chúng ta đều sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta nhận thức và hành động.

Điều này đúng cả với thị trường ngoại hối.

Tuy nhiên có một sự khác biệt rất lớn trong cách xử lý đối với tin tức của thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối.

Giả sử rằng bạn nhận được tin rò rỉ công ty đó phá sản một ngày trước khi nó được thông báo thực sự.

Đương nhiên bạn sẽ nhanh chóng bán toàn bộ cổ phiếu của mình, với lợi thế biết trước thông tin, bạn đã giữ lại được rất nhiều tiền.

Có vẻ việc nắm được thông tin trước đúng là tuyệt vời.

Nhưng rất tiếc, đối với thị trường chứng khoán, đó là hành vi phạm pháp. Có một thuật ngữ dành cho việc lợi dụng những tin tức rò rỉ này, đó là INSIDER TRADING.

Theo quy định, ở thị trường chứng khoán Việt Nam, INSIDER TRADING chỉ phải chịu phạt hành chính, trong khi ở các thị trường khác như Anh hoặc Mỹ, cá nhân nào có hành vi INSIDER TRADING sẽ có thể phải ngồi tù vài năm tùy vào mức độ nghiêm trọng.

Tuy nhiên, đối với thị trường ngoại hối thì khác.

Bạn nắm được tin tức càng sớm thì càng tốt cho giao dịch của bạn và chẳng có ai cấm đoán hay có bất kì hình phạt nào cho việc đó.

Với sức mạnh của truyền thông và công nghệ hiện nay, rất dễ dàng để chúng ta có thể cập nhật tin tức mọi lúc mọi nơi một cách sớm nhất.

Và dù bạn là một nhà giao dịch Phân tích kỹ thuật đi chăng nữa thì cũng đừng quên tầm quan trọng của tin tức.

5/5 - 1 bình chọn
SINVEST
"Dù bạn nghĩ là mình có thể hay không thể, bạn đều đúng" - Henry Ford. Xem & download những câu nói hay và ý nghĩa của người nổi tiếng tại: https://sinvest.vn/quote/
no responses

    Leave a Message

    Registration isn't required.
    By commenting you accept the Privacy Policy