Trade Gì Hôm Nay 16/12: Xu hướng EURUSD

Phân tích thị trường Vàng – Forex ngày 16/12/2022 – Thang Tran

Chiến lược giao dịch EURUSD

TradingView Chart

Biểu đồ EURUSD D1

Trên khung D1, EURUSD đã phá cấu trúc giảm dài kể từ Tháng 1/2021.

EURUSD hiện tại đang ở vùng kháng cự mạnh khung W1 1.064x (bạn hãy mở biểu đồ W1 để thấy rõ hơn), đồng thời trong vùng kháng cự của supply zone D1.

Về tín hiệu nến cho thấy 1 mô hình nến đảo chiều bearish engulfing D1 ngay tại vùng kháng cự mạnh nói trên. 

=> Về dài hạn có EURUSD có thể hồi phục mạnh mẽ tuy nhiên trong ngắn hạn chúng ta sẽ thấy sự điều chỉnh, trước mắt có thể về vùng hỗ trợ D1 1.035x, sau đó có thể là vùng hỗ trợ D1 0.992x đồng thời là demand zone D1.

TradingView Chart

Biểu đồ EURUSD H4

Trên biểu đồ H4 chúng ta thấy rõ hơn hành động giá khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh W1 & supply zone D1. Giá tiến vào vùng kháng cự và quét những vị thế đặt stoploss trên đỉnh1.0694, sau đó giá giảm mạnh tạo thành 1 cây bearish engulfing H4 rất mạnh.

Với những tín hiệu nghiêng hẳn về phe bán trong ngắn hạn, chúng ta có thể canh sell EURUSD trong những ngày/tuần tới, vùng giá tốt là vùng đỉnh đã bị quét SL (1.0694), SL ngay trên supply zone D1.

=> Chiến lược giao dịch EURUSD: Canh sell EURUSD khi có tín hiệu nến đảo chiều H1 quanh vùng 1.0694, SL trên supply zone D1.

Lưu ý: phiên Âu hôm nay có tin mạnh về đồng EUR, canh sell sau tin sẽ an toàn hơn!

=============

Bài phân tích chia sẻ quan điểm của Sinvest, không phải lời khuyên đầu tư.

Chúc anh em Trader có một ngày giao dịch thành công.

5/5 - 1 bình chọn
Trần Thắng
Chào bạn. Mình là Thắng Trần, Admin & Co-Founder SINVEST.vn. Mình đang là Fulltime Trader với hơn 6 năm kinh nghiệm và là Quán quân Cuộc Thi Giao Dịch Tickmill 2022. Mình yêu thích công việc CHIA SẺ với Cộng đồng Trader qua các bài viết, video, các bài phân tích thị trường hay khóa học giao dịch thực chiến. Dù rằng tất cả đều MIỄN PHÍ, mình Tin và Hy Vọng bạn sẽ nhận được thật nhiều GIÁ TRỊ khi đến với SINVEST.vn.
no responses