You are here:

Trade Gì Hôm Nay 21/11: Vàng, BTC, Dầu, EURCHF, EURJPY, GBPJPY

Trade gì hôm nay

Vàng – XAUUSD

Biểu đồ Vàng D1

Sau khi chạm supply zone mạnh của Vàng cả trên D1 và W1 thì Vàng đã có 3 ngày giảm liên tiếp. Trên khung D1, cấu trúc giảm vẫn đang được giữ vững.

Biểu đồ Vàng H1

Tuần trước chúng ta nói về lực tăng của Vàng khung H1 đang suy yếu tại vùng đỉnh và có khả năng đảo chiều thì đúng là Vàng đã giảm qua hỗ trợ quan trọng 1754 => cấu trúc tăng giá H1 bị phá vỡ.

=> Chiến lược giao dịch Vàng: Canh sell tại vùng 1773-1780.

Lưu ý thêm: Quan sát thấy lực giảm của nhịp break down khá là yếu, không kém nhịp tăng cuối cùng từ đỉnh. Vì vậy tuy chiến lược là canh sell nhưng sẽ phụ thuộc vào lực của nhịp tăng điều chỉnh. Nếu nhịp tăng điều chỉnh lên vùng 1773-1783 mạnh (góc lên dốc, thời gian lên ngắn) thì có thể hủy chiến lược.

Bitcoin – BTCUSDT

Biểu đồ Bitcoin D1

Trên khung D1, không khó nhận ra BTC đang trong 1 downtrend mạnh và dài hạn khi liên tục phá đáy cũ, tạo đáy mới.

Có nhiều ý kiến cho rằng BTC đang tạo bear trap để cá mập gom hàng đợt cuối giống thời điểm Tháng 3/2020? 

Ý kiến này cũng không phải không có cơ sở bởi khi quan sát biểu đồ D1, chúng ta thấy rằng nhịp break down cuối này so với các nhịp trước đã có sự nhẹ nhàng về biên độ (tất nhiên biên độ giảm nhẹ nhàng hơn nhưng tâm lý hoảng loạn thì ngày càng lớn hơn).

 

So sánh những lần BTC break down cuối:

  • Lần 1: giảm $21k5 ~ 44.6%
  • Lần 2: giảm $14k6 ~ 45.2%
  • Lần 3 (chưa kết thúc): giảm $5k9 ~ 27.6%

1 điều nữa, chúng ta biết rằng “thời gian tích lũy càng lâu thì sau đó thị trường sẽ tăng/giảm càng mạnh”. Vậy mà cú sập cuối biên độ ngắn hơn trong khi thời gian giá đi ngang lại dài hơn những lần trước rất nhiều. Rất có thể đây là “một cú lừa” – bear trap.

Nói như vậy không có nghĩa bây giờ chúng ta có thể mua ngay. Vậy giờ cần làm gì?

Để tham gia phe mua thì ít nhất chúng ta cần chờ BTC hồi phục vượt qua cái đáy vừa mới phá – $17k7. Còn để confirm thị trường đảo chiều thì BTC phải vượt qua đỉnh $25k2 – phá vỡ cấu trúc giảm trên D1 (đây là đỉnh dẫn đến đáy thấp nhất trong cấu trúc xu hướng giảm).

=> Chiến lược giao dịch BTC: Chờ giá vượt qua $17k7 và tìm cơ hội mua ở các khung thời gian nhỏ H4 H1.

Dầu – WTI

TradingView Chart

Biểu đồ Dầu H4

Đúng như nhận định rằng Dầu sẽ tiếp tục giảm phá vỡ vùng hỗ trợ H4 tại 82.14 bởi vì không có 1 tín hiệu nến nào ủng hộ cho việc hỗ trợ này sẽ cản được giá. 

Hiện tại Dầu đã gặp vùng demand zone D1 và có phản ứng tăng giá. Chúng ta sẽ canh sell Dầu khi giá tăng lên các vùng supply H4 ở trên.

=> Chiến lược giao dịch Dầu: Canh sell tại 2 vùng supply H4 khi xuất hiện tín hiệu nến đảo chiều.

Lưu ý: Demand zone D1 này khá mạnh, ae cũng có thể canh buy H1 nếu xuất hiện cấu trúc tăng H1 (hiện tại thì chưa có) và canh sell H4 sau.

==================

Dưới đây là một số cặp tiền đáng chú ý

Một số cặp tiền đáng chú ý có cơ hội giao dịch

EURCHF

TradingView Chart

EURCHF có cấu trúc xu hướng giảm trên H4 => Chiến lược giao dịch: Canh sell tại vùng supply H4 khi xuất hiện tín hiệu nến đảo chiều.

EURJPY

TradingView Chart

EURJPY có cấu trúc xu hướng giảm trên H4 => Chiến lược giao dịch: Canh sell tại vùng supply H4 khi xuất hiện tín hiệu nến đảo chiều.

GBPJPY

TradingView Chart

GBPJPY có cấu trúc xu hướng giảm trên H4 => Chiến lược giao dịch: Canh sell tại 2 vùng supply H4 khi xuất hiện tín hiệu nến đảo chiều.

=============

Bài phân tích chia sẻ quan điểm của Sinvest, không phải lời khuyên đầu tư.

Chúc anh em Trader có một ngày giao dịch thành công. 

 

Sin - Founder

Chào bạn, tôi là Sin, tôi là một trader và là một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tôi được cộng đồng biết đến nhiều hơn sau khi đạt giải nhì trong cuộc thi Vietnam Trading Challenge kéo dài 2 tháng với tỷ suất lợi nhuận hơn 400%. Đây là cuộc thi trading lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay với sự tham gia của hơn 1400 trader.

Tôi tạo ra blog này để chia sẻ đến bạn những kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được trong gần 6 năm qua trên hành trình trading của mình.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment