• support@sinvest.vn
  • 0888.91.91.98
  • 0888.91.91.98
  • Join group

Trí Tuệ Tài Chính PDF: Tóm tắt [Download Ebook Free 2023]

Trí Tuệ Tài Chính PDF: Tóm tắt [Download Ebook Free 2023]

Cuốn sách Trí tuệ tài chính PDF của Karen Berman và Joe Knight cho thấy mọi người trong doanh nghiệp nên có một loạt kỹ năng và thái độ về tài chính như thế nào. Trong cuốn sách của họ, các tác giả đã đưa vào những câu chuyện về các doanh nghiệp thực tế và cung cấp kiến ​​thức tài chính mà bạn cần để trở nên thông minh về tài chính. Dù bạn là một nhà quản trị tài chính chuyên nghiệp hay không, thì hãy cùng theo chân Sinvest điểm qua cuốn sách này nhé!

Trí Tuệ Tài Chính PDF ebook download

 

Trí Tuệ Tài Chính PDF

  • Tác giả: Karen Berman, John Case, Joe Knight
  • Karen Berman sinh ngày 1 tháng 6, 1962
  • Karen Berman và Joe Knight là những người sáng lập của Học viện Văn học Kinh doanh có trụ sở tại Los Angeles.
  • Đào tạo các nhà quản lý tại các tổ chức như American Express, P & G, Pacific Life, GM và Tyco International.
  • Link Download epub Trí tuệ tài chính PDF Free:

DOWNLOAD PDF

1. Đôi nét về sách Trí Tuệ Tài Chính

Trí tuệ tài chính được coi là cuốn sách kinh doanh có “những hướng dẫn hay nhất, rõ ràng nhất về các con số”. Với những người ra quyết định mà không có chuyên môn về tài chính thì Trí tuệ tài chính PDF chính là cuốn sách gối đầu không thể bỏ qua.

Financial Intelligence – Trí tuệ tài chính ngay từ khi ra đời đã trở thành cuốn sách ưa thích của những nhà quản lý cần trang bị kiến thức về các con số bởi nó giúp họ hiểu được không chỉ ý nghĩa của các con số mà còn lý do tại sao chúng lại quan trọng.

Cuốn sách tư duy này chứa đựng những thông tin cập nhật nhất cùng các kiến thức cơ bản về tài chính, từ đó dạy cho nhà quản lý biết cách sử dụng những dữ liệu tài chính để điều hành doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, nó cũng nêu lên những vấn đề đang có vai trò ngày càng quan trọng trong những năm gần đây như các lo ngại về khủng hoảng tài chính và tình trạng thiếu kiến thức về kế toán và tài chính trên diện rộng.

Dễ đọc, dễ hiểu, và chứa đầy những câu chuyện thú vị về các công ty trong thực tế, cuốn sách Trí tuệ tài chính sẽ trao cho những nhà quản lý phi tài chính sự tự tin để hiểu được những bí ẩn nằm phía sau những con số và giúp họ đưa hoạt động hàng ngày lên một tầm cao mới.

2. Tóm tắt sách Trí tuệ tài chính PDF

Cuốn sách Trí tuệ tài chính PDF gồm 33 chương, chúng tôi tổng hợp ngắn gọn nhất trong các phần sau:

Tóm tắt sách Trí tuệ tài chính PDF
Tóm tắt sách Trí tuệ tài chính

Khái niệm cơ bản về kế toán

Một trong những điểm mạnh của cuốn sách này là giải thích rõ ràng các thuật ngữ chuyên ngành kế toán bằng ngôn ngữ hàng ngày. Phần đầu tiên của cuốn sách là giải thích từng bước các thuật ngữ quan trọng và các tài liệu báo cáo tài chính mà chúng xuất hiện.

Những giải thích này được hỗ trợ bởi các mô tả về cách chúng ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ, ví dụ về số liệu và báo cáo tài chính của các công ty thực, cũng như các câu chuyện và giai thoại minh họa cho việc gian lận tài chính của các công ty lớn nổi tiếng cuối cùng đã dẫn đến thảm họa như thế nào.

Bằng cách cung cấp một số cách để hiểu nội dung và giữ cho mọi thứ ngắn gọn, các tác giả đã làm rất tốt ở đây trong việc biến một chủ đề khô khan trở nên nhanh chóng và tương đối thú vị.

Họ cũng nhấn mạnh rằng mặc dù những con số này dựa trên thực tế, nhưng chúng phải tuân theo một số quyết định. Biết cách những quyết định đó được đưa ra và ảnh hưởng đến lợi nhuận niêm yết của công ty có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách quản lý công ty.

Các tỷ lệ và đánh giá hiệu quả tài chính

Sau khi các tác giả thiết lập bộ kỹ năng hiểu các con số tài chính và có thể nói về chúng, họ sẽ sử dụng một số công cụ để đánh giá sức khỏe và sự giàu có của công ty: tỷ lệ tài chính. Ở đây, các tác giả giải thích cách tạo phân tích hữu ích về tài chính của công ty bạn.

Nếu lợi nhuận của bạn nhìn chung đang tăng lên, nhưng tỷ lệ phần trăm biên lợi nhuận hoạt động của bạn đang giảm dần, thì đó sẽ là một dấu hiệu cảnh báo rõ ràng và kêu gọi điều tra thêm.

Phần này cũng giải thích các tỷ lệ đòn bẩy, tỷ lệ thanh khoản, tỷ lệ hiệu quả và lợi tức đầu tư, đồng thời nhấn mạnh quá trình tìm ra tỷ lệ nào là quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

Trí tuệ tài chính
Trí tuệ tài chính

Hiểu biết về Tài chính và Tóm tắt

Các chương cuối của cuốn sách vẫn có một số lời khuyên quan trọng, chẳng hạn như tổ chức các buổi họp hàng tháng tại công ty của bạn về những số liệu quan trọng mà nhân viên nên hiểu.

Các tác giả đề xuất cung cấp những thứ này thường xuyên, vì cần có thời gian để những khái niệm này được giữ vững và một số người sẽ muốn sử dụng chúng nhiều lần. Phần cuối cùng này cũng nhấn mạnh việc có một chiến lược để thực hiện những ý tưởng này và đưa ra lời khuyên để áp dụng chiến lược đó. 

 Ở cuối cuốn sách Trí tuệ tài chính PDF, bạn sẽ tìm thấy các báo cáo tài chính đầy đủ của hai công ty kinh doanh được giao dịch công khai. Cuốn sách bao gồm một số bài tập dựa trên các báo cáo tài chính này để bạn có thể thực hành làm việc với các con số. 

Tất nhiên, bạn có thể thực hiện các bài tập bằng cách sử dụng báo cáo của chính công ty mình nếu muốn. Các tác giả hy vọng bạn sẽ không chỉ đọc về tài chính:  bạn sẽ xắn tay áo và lao vào. Đó là cách học tốt nhất.

3. Tầm quan trọng của Trí tuệ tài chính

Trí thông minh tài chính đề cập đến khả năng đo lường thành công tài chính và hiểu cách các con số phản ánh hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Nó có thể được chắt lọc thành 4 bộ kỹ năng chính :

Tầm quan trọng của Trí tuệ tài chính
Tầm quan trọng của Trí tuệ tài chính

Hiểu những kiến ​​thức cơ bản về quản lý tài chính

Bao gồm các thuật ngữ tài chính quan trọng và cách đọc báo cáo tài chính.Những nhà quản lý thông minh về tài chính hiểu những điều cơ bản về đo lường tài chính. Họ có thể đọc báo cáo thu nhập, bảng cân đối kế toán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Họ biết sự khác biệt giữa lợi nhuận và tiền mặt. Họ hiểu tại sao bảng cân đối số dư.
Học nghệ thuật trình bày và diễn giải các con số

 Để nắm bắt được hiệu suất của một công ty bằng cách sử dụng dữ liệu hạn chế, các chuyên gia tài chính phải đưa ra các cuộc gọi phán đoán, giả định và ước tính.Tài chính và kế toán là một nghệ thuật cũng như khoa học. 

Hai ngành phải cố gắng định lượng những gì không phải lúc nào cũng có thể định lượng được, và do đó phải dựa vào các quy tắc, ước tính và giả định. 

Các nhà quản lý thông minh về tài chính có thể xác định được những khía cạnh nghệ thuật của tài chính đã được áp dụng vào các con số ở đâu và họ biết cách áp dụng chúng khác nhau có thể dẫn đến những kết luận khác nhau như thế nào.

 Các nhà quản lý thông minh về tài chính biết cách đặt câu hỏi đúng và nhìn ra những sai lệch về số liệu trong quá khứ để nắm bắt điều gì đang thực sự xảy ra.

Biết cách phân tích những con số chuyên sâu và đưa ra quyết định sáng suốt

Một khi bạn có nền tảng và sự đánh giá cao về nghệ thuật tài chính, bạn có thể sử dụng thông tin để phân tích các con số sâu hơn.

 Các nhà quản lý thông minh về mặt tài chính không thu nhỏ các tỷ lệ, phân tích lợi tức đầu tư (ROI) và những thứ tương tự. Họ sử dụng những phân tích này để cung cấp thông tin cho quyết định của mình và họ đưa ra quyết định tốt hơn để làm như vậy.

• Xem kết quả tài chính trong bối cảnh của một bức tranh lớn hơn 

Kết quả tài chính của một doanh nghiệp phải luôn được hiểu trong ngữ cảnh—nghĩa là trong khuôn khổ của bức tranh toàn cảnh. Các yếu tố như nền kinh tế, môi trường cạnh tranh, quy định, nhu cầu và mong đợi của khách hàng đang thay đổi cũng như công nghệ mới đều ảnh hưởng đến cách bạn diễn giải các con số và đưa ra quyết định.

Nhiều nhà quản lý không hiểu các con số của công ty họ và điều đó có thể gây bất lợi cho cá nhân và nghề nghiệp.

Cuốn sách Trí tuệ tài chính PDF của các tác giả đề cập đến những nhà quản lý không thực sự hiểu cách đọc báo cáo thu nhập mặc dù họ có thể phải theo dõi chi phí của các bộ phận.

Từ vựng và công thức của kế toán viên có thể đáng sợ, nhưng cuốn sách này có thể giúp bạn xây dựng “trí tuệ tài chính” của mình, để bạn có thể hiểu các nguyên tắc cơ bản của “nghệ thuật tài chính” và phân tích các báo cáo kinh doanh riêng lẻ cũng như là một phần của bức tranh toàn cảnh.

Văn xuôi có thể hơi khô khan ở một số điểm, nhưng hướng dẫn hữu ích này giải thích rõ ràng các khái niệm tài chính cho những người không quen biết.

Hiểu biết về tài chính mang lại nhiều lợi thế :
• Ở cấp độ cá nhân, nó cải thiện cơ hội thành công và thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Bạn có thể đánh giá hiệu suất và triển vọng của công ty, sử dụng các con số để đưa ra quyết định tốt hơn và trình bày các đề xuất của mình một cách thuyết phục hơn.
• Ở cấp độ tổ chức, nó trao quyền cho nhân viên quản lý tài nguyên một cách khôn ngoan hơn, đưa ra quyết định tốt hơn, đóng góp vào tình hình tài chính của công ty và quản lý các bên liên quan bên ngoài (ví dụ: ngân hàng và nhà đầu tư) hiệu quả hơn. Đổi lại, một doanh nghiệp lành mạnh có thể mang lại việc làm, lợi nhuận cho cổ đông và đóng góp cho cộng đồng và nền kinh tế.

4. Đọc sách Trí tuệ tài chính ở đâu

Với những bạn có khả năng tài chính và muốn sở hữu bản cứng của Trí tuệ tài chính PDF. Các bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng để mua hoặc đặt sách qua các trang web:

Link mua sách Trí tuệ tài chính Tiki: https://tiki.vn/tri-tue-tai-chinh-danh-cho-nha-quan-ly-khong-chuyen-ve-tai-chinh-tai-ban-p159050447.html?spid=160621015

Link mua sách Trí tuệ tài chính Fahasa: https://www.fahasa.com/tri-tue-tai-chinh-danh-cho-nha-quan-ly-khong-chuyen-ve-tai-chinh.html

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách đọc ebook Trí tuệ tài chính PDF mà chúng tôi đã cung cấp ở trên.

5. Sách nói Trí Tuệ Tài Chính Audio Full

Ngoài ra, cuốn sách này cũng đã được cập nhật phiên bản audio. Vậy nên các bạn có thể nghe sách nói Trí tuệ tài chính audio book.

Link sách nói Trí tuệ tài chính audio: https://bom.so/JstfJ6

Với những bản ebook Trí tuệ tài chính PDF và sách nói Trí tuệ tài chính, chúng tôi chia sẻ theo chiều hướng tích cực, các bạn có thể tham khảo hoặc mua bản cứng xuất bản nhằm ủng hộ tác giả cũng như tránh được lỗi vi phạm bản quyền (nếu có) nhé.

Bìa sách Trí tuệ tài chính pdf
Sách nói Trí tuệ tài chính Audio Full

6. Kết luận

Cuốn sách Trí tuệ tài chính PDF trình bày chi tiết về việc biết những con số thực sự có ý nghĩa gì. Nó được viết cho các doanh nhân và chủ sở hữu công ty, những người cần hiểu chính xác những gì đang xảy ra trong công ty của họ từ góc độ tài chính. Nó cung cấp kiến ​​thức tài chính mà bạn cần để điều hành doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn. Hãy đọc nó để nâng cao kiến thức và hoàn thiện bản thân trong quá trình quản lý doanh nghiệp, bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp về Trí tuệ tài chính

Trí tuệ tài chính là gì?

Đó không phải là một số khả năng bẩm sinh. Trí tuệ tài chính không hơn gì một tập hợp các kỹ năng có thể học được: Hiểu biết về nền tảng – Hiểu nghệ thuật -Hiểu phân tích – Hiểu bức tranh lớn.

Ai nên đọc sách Trí tuệ tài chính PDF?

Nhiều người sẽ có thể hiểu rõ hơn về các thuật ngữ tài chính, nói chuyện với kế toán và đưa ra những quyết định sáng suốt về tương lai của công ty sau khi đọc cuốn sách này và tôi thực sự khuyên bạn nên đọc cuốn sách này cho bất kỳ ai cảm thấy không chắc chắn về bản thân khi nhìn vào bảng cân đối kế toán. Tuy nhiên, đối với những người khá thoải mái với những khái niệm này và điều hành doanh nghiệp, cuốn sách này có thể hữu ích như một tài liệu bồi dưỡng hoặc tham khảo.

Sách nói Trí tuệ tài chính có miễn phí không?

Hiện nay một số trang web cung cấp Trí tuệ tài chính audio miễn phí. Bạn có thể truy cập để nghe thêm kiến thức.

5/5 - 5 bình chọn

SINVEST

"Dù bạn nghĩ là mình có thể hay không thể, bạn đều đúng" - Henry Ford. Xem & download những câu nói hay và ý nghĩa của người nổi tiếng tại: https://sinvest.vn/quote/

Chưa có bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.
By commenting you accept the Privacy Policy