• support@sinvest.vn
 • 0888.91.91.98
 • 0888.91.91.98
 • Join group

Tóm tắt & Review Ebook Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF – Download Free

Tóm tắt & Review Ebook Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF – Download Free

Trở thành một thiên tài chứng khoán chỉ với một cuốn sách? Nghe thật là phi lý đúng không nào. Joel Greenblatt viết nên cuốn sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF không phải đưa ra bí quyết chắc chắn thành công, ông xây dựng dựa trên những chiến lược đầu tư điển hình. Nội dung của cuốn sách là thứ bạn không thể và sẽ không học ở trường kinh doanh hay tài chính. 

Cùng Sinvest xem xem Joel Greenblatt hướng dẫn chúng ta trở thành một thiên tài chứng khoán như thế nào ngay sau đây nhé!

Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán pdf download ebook

Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF

 • Tác giả: Joel Greenblatt 
 • Sinh ngày 13 tháng 12 năm 1957 tại Hoa Kỳ.
 • Tốt nghiệp Trường Kinh Doanh Wharton
 • Là một học giả, nhà văn, nhà quản lý quỹ đầu cơ, nhà đầu tư và giáo sư Đại học Columbia.
 • Điều hành Quỹ Gotham, Cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Alliant Techsystems, Sáng lập Tập đoàn đấu giá chứng khoán New York, ..

Link Download Ebook Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF


DOWNLOAD PDF

1. Tác giả Joel Greenblatt 

Tác giả: Joel Greenblatt 
Tác giả: Joel Greenblatt 

Joel Greenblatt là người sáng lập và là đối tác quản lý của Gotham Capital, một công ty hợp danh đầu tư tư nhân đã đạt được 40% lợi nhuận hàng năm kể từ khi thành lập vào năm 1985.

Ông là giáo sư trợ giảng của Trường Kinh doanh Columbia, cựu chủ tịch hội đồng quản trị của một công ty nằm trong danh sách Fortune 500, người đồng sáng lập ValueInvestorsClub.com.

Ông là tác giả của một số cuốn sách, bao gồm: You Can Be a Stock Market Genius , The Big Secret for the Small Investor , và Common Sense . Greenblatt có bằng BS và bằng MBA của Trường Wharton.

2. Tổng quan sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán

Tổng quan sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán
Tổng quan sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán

Đây không phải là một cuốn sách lý thuyết đơn thuần, Trở thành thiên tài chơi chứng khoán PDF là một cuốn chỉ dẫn thiết thực giúp tìm kiếm những khu vực đặc biệt mà ở đó chúng ta hoàn toàn có thể thu về lợi nhuận cao. Tất cả đều ở đây, bao gồm những nghiên cứu tình huống cụ thể, những thông tin cơ bản mà bạn cần và những công cụ mà bạn có thể sử dụng.

Nếu bạn là một nhà đầu tư mong muốn chinh phục thị trường chứng khoán, bạn đã tìm đến đúng chỗ rồi. Nếu bạn muốn trở thành một thiên tài chơi chứng khoán, hãy xem cuốn sách này như một bản đồ kho báu cá nhân để tìm ra những lợi nhuận khổng lồ còn ẩn dấu trên thị trường chứng khoán mà bạn đã tìm kiếm bao lâu nay.

Joel Greenblatt là người sáng lập ra quỹ đầu tư Gotham Capital tại New York, một quỹ đầu tư tài chính mà danh mục danh mục cổ phiếu đầu tư thu về lợi nhuận đạt mức 52 đô-la trên 1 đô-la đầu tư ngay từ ngày mới thành lập đến nay và là cựu chủ tịch của một trong số 500 công ty hàng đầu trong danh sách 500 công ty của tạp chí Fortune,

3. Tóm tắt sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF

Tóm tắt sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF
Tóm tắt sách

Tiêu đề của cuốn sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF nghe có vẻ vô lý vì sự khôn ngoan thông thường nói rằng các nhà đầu tư cá nhân không thể đánh bại thị trường hoặc các nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên, trong các chương mở đầu, Greenblatt đã dành một chút thời gian để giải thích lý do tại sao nhà đầu tư nhỏ – không có danh mục đầu tư trị giá hàng trăm triệu hoặc hàng tỷ đô la – lại có lợi thế hơn các nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

Một, chúng ta có thể tập trung. Chúng tôi không cần phải đầu tư vào ý tưởng tốt nhất thứ tám mươi hoặc thứ một trăm của mình, nhưng chúng tôi có thể ở trong số 10 ý tưởng tốt nhất của mình.

Thứ hai, chúng tôi có thể đánh giá bản thân trên thang thời gian dài hơn nhiều so với quý tới. 

Thứ ba, chúng ta có thể đủ khả năng để chờ đợi sự chào hàng béo bở đó, tình huống đó sẽ có tác động lớn đến danh mục đầu tư của chúng ta.

Phần còn lại của cuốn sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF nêu bật một số tình huống mà Greenblatt đã tìm thấy trong sự nghiệp đầu tư của mình có thể dẫn đến lợi nhuận vượt trội. Ông bắt đầu với một lĩnh vực đầu tư tương đối đơn giản, công ty con . Bằng cách xem xét một số nghiên cứu điển hình, ông cho thấy tại sao việc đầu tư vào loại hình tái cơ cấu doanh nghiệp này có thể dẫn đến những điều tốt đẹp.

Cuốn sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF chỉ tập trung vào các chiến lược đầu tư theo sự kiện (hay còn gọi là đầu tư theo tình huống đặc biệt); với phạm vi bao gồm các công ty spin-off, phá sản, tái cơ cấu và tái cấp vốn. 

Ngoài việc giải thích các tình huống trên, cuốn sách còn cung cấp những hiểu biết sâu sắc về cách nhận ra các cơ hội từ các tình huống này cũng như các cách hợp lý để kiếm lợi từ chúng.

Ebook Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF – Phần 1: Spin-off

Spin-off
Spin-off

Nói chung, các spin-off đánh bại thị trường và thậm chí còn có lợi hơn nếu một nhà đầu tư có thể nhận ra các cơ hội tốt hơn trong vũ trụ spin-off. 

Phần này giải thích một số động cơ điển hình của các công ty quyết định chuyển đổi một phần hoạt động kinh doanh của mình thành một công ty con, chẳng hạn như để hợp nhất nợ, tránh nộp thuế hoặc tách một hoạt động kinh doanh không liên quan, v.v.

Nó cũng chỉ ra rằng, từ quan điểm của nhà đầu tư, tầm quan trọng của việc nghiên cứu cẩn thận, thường là thông qua việc đọc báo cáo tài chính và thông tin chung của công ty mẹ và công ty con và kiểm tra các hoạt động chính mà các công ty trải qua (thông cáo báo chí, tuyên bố về quyền sở hữu hưởng lợi, bất kỳ nguồn đáng tin cậy nào khác), để khám phá các cơ hội có thể dẫn đến những bước đi lên hoặc đi xuống đáng kể.

Điểm nổi bật:

 • Một số cổ đông hoàn toàn không quan tâm đến cổ phần của spin-off nên họ thường bán cổ phần ngay lập tức. Điều này có thể tạo ra cơ hội tuyệt vời để bạn mua được cổ phiếu với giá hời
 • Chú ý đến các hoạt động nội gián; nếu các giám đốc điều hành của công ty đang nắm giữ hoặc thậm chí mua thêm cổ phần của công ty mẹ hoặc công ty con, bạn biết điều gì đó sẽ/đang diễn ra
 • Đôi khi các cơ hội tiềm ẩn có thể được tạo ra hoặc bộc lộ (ví dụ: công ty con là của công ty mẹ nhằm khai thác thị trường ngách, thị trường có tiềm năng lớn để phát triển thành công ty dẫn đầu thị trường hoặc thậm chí là độc quyền), trong những trường hợp như vậy, họ nên trở thành ưu tiên hàng đầu trong nghiên cứu của bạn

Ebook Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF – Phần 2: Kinh doanh chênh lệch giá rủi ro và sáp nhập chứng khoán:  

Mặc dù kinh doanh chênh lệch rủi ro được công nhận trong cuốn sách là một loại hình đầu tư trong tình huống đặc biệt có khả năng sinh lời, nhưng thực tế nó không được tác giả khuyến nghị chủ yếu do tính chất cạnh tranh cao của nó, khiến các nhà đầu tư trung bình rất khó đánh bại các chuyên gia trong cuộc chơi . Tuy nhiên, cơ hội vẫn có thể được tìm thấy thông qua việc mua chứng khoán sáp nhập.

Minh họa
Minh họa

Điểm nổi bật:

 • Đôi khi các công ty có thể sử dụng chứng khoán sáp nhập để thanh toán cho việc mua lại. Điều này thường mang đến những cơ hội nên được xem xét thuận lợi chủ yếu là do những chứng khoán này có xu hướng bị định giá thấp (hầu hết các nhà đầu tư không muốn chúng ngay từ đầu).
 •  Việc bán phân biệt đối xử các chứng khoán này thường làm giảm giá một cách hiệu quả, bất kể chất lượng cơ bản thực sự như thế nào. Do đó, với sự nghiên cứu cẩn thận, bạn có thể tìm kiếm những cơ hội bị bỏ qua nhiều nhưng có thể mang lại lợi nhuận đáng kể
 • Hãy hết sức cẩn thận với bất kỳ điều gì có liên quan đến hoạt động mua bán hoặc sáp nhập và thời điểm là rất quan trọng vì luôn có khả năng một thương vụ trở nên tồi tệ hoặc thất bại. bị kéo dài thành một cuộc đàm phán kéo dài trong một thời gian dài.

Ebook Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF – Phần 3: Phá sản

Việc mua cổ phiếu của một công ty đã tuyên bố phá sản hiếm khi là một ý tưởng hay vì bạn, với tư cách là một nhà đầu tư, thường không nhận được gì cho đến khi các bên liên quan và chủ nợ của công ty được thanh toán hết. Thật vậy, những suy đoán không chính đáng trên thị trường đôi khi có thể đẩy giá cổ phiếu lên cao ngất ngưởng, nhưng là một nhà đầu tư có ý thức, có lẽ bạn nên tránh xa nó.

Điểm nổi bật:

 • Khi đầu tư vào những tình huống này, hãy chú ý đến dự đoán của ban quản lý công ty cho các hoạt động trong tương lai và theo dõi hồ sơ công khai; hầu hết thời gian bạn sẽ có thể xác nhận quyết định tránh xa hoặc nhận ra các cơ hội sinh lời trong thời gian công ty thoát khỏi tình trạng phá sản
 • Khoản nợ của công ty có thể là thứ bạn có thể muốn mua; tương tự như chứng khoán sáp nhập, hầu hết các nhà đầu tư không muốn chúng, vì vậy bạn có thể tìm kiếm các chứng khoán được giao dịch với giá chiết khấu do bị định giá thấp
 • Ngay cả khi một công ty thoát khỏi tình trạng phá sản, điều đó không có nghĩa là công ty sẽ quay trở lại và mạnh hơn bao giờ. Thông thường nó vẫn như vậy và bạn nên biết lý do tại sao nó nộp đơn xin phá sản ngay từ đầu.

Ebook Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF – Phần 4: Tái cấu trúc

Tái cấu trúc
Tái cấu trúc

Tái cấu trúc doanh nghiệp có thể không phải lúc nào cũng diễn ra trong những hoàn cảnh tốt nhất, nhưng bạn chắc chắn có thể tìm thấy những cơ hội tuyệt vời trong đó.

 Ví dụ, khi một công ty tuyên bố tái cấu trúc lớn, động cơ cơ bản của nó có thể là loại bỏ những bộ phận cản trở sự tăng trưởng của những bộ phận có lợi nhuận; trong trường hợp như vậy, nó tạo ra một khoảng trống hoàn toàn mới cho triển vọng thu nhập của nó tăng lên.

 Để kiếm lợi từ các sự kiện tái cơ cấu, bạn có thể cố gắng nhận ra các ứng cử viên tái cơ cấu tiềm năng hoặc đầu tư trực tiếp vào các công ty đã thoát khỏi vết thương của họ.

Ebook Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF – Phần 5: Tái cấp vốn, LEAP và Tùy chọn

Trong quá trình tái cấp vốn, một công ty có thể mua lại chứng khoán vốn của họ để đổi lấy nợ hoặc chứng khoán ưu đãi, và các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có thể sẽ không muốn những chứng khoán này và bán chúng mà không cần suy nghĩ nhiều. 

Đây là một phần quen thuộc, nhưng các lý do khác khiến việc tóm tắt lại rất thú vị bởi vì điều này giống như đầu tư vào vốn chủ sở hữu của một vụ mua lại có đòn bẩy trong đó đòn bẩy khổng lồ có thể có lợi cho các nhà đầu tư nếu hoạt động được cải thiện. 

Đây cũng được gọi là cổ phiếu sơ khai. Trong phần này, Greenblatt cũng nói về LEAP và Chứng quyền có thể được sử dụng theo cách tương tự.

4. Review sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF

Review sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF
Review sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán

Dưới đây là đánh giá cuốn sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF mà chúng tôi tổng hợp từ các độc giả:

Nhà báo Phố Wall Joel Greenblatt thực sự có thể dạy cho bạn về thị trường và cách tạo ra vận may ở đó. Tôi hy vọng sẽ có ít nhà đầu tư đọc cuốn sách thông minh, phức tạp và thú vị này. Tôi không muốn cạnh tranh thu lợi nhuận từ những hiểu biết rất thực tế của nó.”

Andrew Tobias tác giả cuốn sách bán chạy nhất The Only Investment Guide You’ll Ever Need

Joel Greenblatt thực sự có thể dạy bạn trở thành một thiên tài về thị trường chứng khoán. Cuốn sách chủ yếu nói về việc tìm kiếm các cơ hội đầu tư tuyệt vời trong các lĩnh vực thường bị bỏ qua chẳng hạn như công ty con, tái cấu trúc, cung cấp quyền, v.v.

Bạn có thể tìm thấy một số ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng hiệu quả trong danh mục đầu tư của mình. Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn vẫn rất quan trọng nhưng Greenblatt dạy bạn nên tập trung nỗ lực vào đâu.”

“Mặc dù có tựa đề gợi ý, nhưng cuốn sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF này không dành cho những nhà đầu tư mới bắt đầu, không dành thời gian để tìm hiểu và hiểu rõ tình hình có thể dẫn đến kết quả không tốt. Với những lập luận sâu sắc và đi sâu vào các thuật ngữ chuyên ngành, nếu bạn là một nhà đầu tư mới thì sẽ khó để bắt kịp những ý tưởng của tác giả muốn truyền tải”

5. Đọc sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán ở đâu?

Với những bạn có khả năng tài chính và muốn sở hữu bản cứng của Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF, các bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng để mua hoặc đặt sách qua các trang web:

Link mua sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán: https://alphabooks.vn/tro-thanh-thien-tai-choi-chung-khoan

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách đọc ebook Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF mà chúng tôi đã cung cấp ở trên

Ngoài ra, cuốn sách này cũng đã được cập nhật phiên bản audio. Vậy nên các bạn có thể nghe sách nói Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán audio book.

Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF
Sách nói

Link sách nói Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán audio: https://bom.so/ie8iRO

Với những bản ebook Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDFsách nói Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán, chúng tôi chia sẻ theo chiều hướng tích cực, các bạn có thể tham khảo hoặc mua bản cứng xuất bản nhằm ủng hộ tác giả cũng như tránh được lỗi vi phạm bản quyền (nếu có) nhé.

6. Những câu hỏi thường gặp

Cuốn sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán dành cho ai?

Cuốn sách này không dành cho những nhà đầu tư mới bắt đầu, nó phù hợp hơn với những người đang tham gia và từng có nghiên cứu về tài chính.

Joel Greenblatt là ai?

Joel Greenblatt là người sáng lập ra quỹ đầu tư Gotham Capital tại New York, một quỹ đầu tư tài chính mà danh mục danh mục cổ phiếu đầu tư thu về lợi nhuận đạt mức 52 đô-la trên 1 đô-la đầu tư ngay từ ngày mới thành lập đến nay và là cựu chủ tịch của một trong số 500 công ty hàng đầu trong danh sách 500 công ty của tạp chí Fortune.

Sách nói Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán có mất phí không?

Hiện tại, bản Dạy con làm giàu audio được cung cấp miễn phí trên các nền tảng. Các bạn có thể truy cập vào link chúng tôi đề cập phía trên để có thể trải nghiệm cuốn sách này.

Kết luận: Tựa đề cuốn sách Trở Thành Thiên Tài Chơi Chứng Khoán PDF có thể khiến độc giả nghi ngờ và thấy vô lý, tuy nhiên khi đã bắt đầu những trang sách đầu tiên chúng ta sẽ thấy được tâm huyết của tác giả về những vấn đề tồn tại trên thị trường. Nếu bạn còn khá mới trong lĩnh vực đầu tư, chúng tôi khuyên bạn chưa nên tìm hiểu phương pháp trong cuốn sách này cho đến khi bạn có một số kinh nghiệm về quản lý danh mục đầu tư của riêng mình và hiểu thấu đáo về hồ sơ tâm lý của mình!

Một số cuốn sách bạn đọc có thể tham khảo:

Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán
Phân Tích Kỹ Thuật Từ A Đến Z
Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào
Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros
Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú
5/5 - 3 bình chọn

SINVEST

"Dù bạn nghĩ là mình có thể hay không thể, bạn đều đúng" - Henry Ford. Xem & download những câu nói hay và ý nghĩa của người nổi tiếng tại: https://sinvest.vn/quote/

Chưa có bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.
By commenting you accept the Privacy Policy